Cô gái trẻ bị biến dạng vòng 3 sau tiêm mỡ nhân tạo để nâng mông

Mai Vy Vy
Bài viết: 34

Để cải tạo vòng 3 thêm nảy nở, một cô gái trẻ đã "khóc ròng" khi bị biến chứng nặng nề do tiêm mỡ nhân tạo nâng mông.

  Làm đẹp là nhu cầu chính đáng của phụ nữ, tuy nhiên, làm đẹp cũng cần phải đảm bảo an toàn. Những năm gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ để "nâng cấp", "cải tạo" từ khuôn mặt cho đến 3 vòng được ưa chuộng hơn cả. Nhưng, thực tế, có nhiều trường hợp bị phẫu thuật hỏng hoặc bị biến chứng sau mỗi ca làm đẹp do thực hiện tại các thẩm mỹ viện không đảm bảo uy tín hoặc cơ sở hoạt động "chui".

  Mới đây, một cô gái 25 tuổi (Hà Nội) nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, thiếu máu nhẹ, vùng mông có hiện tượng viêm sưng nề nhiều xen kẽ các vết thủng loét đã vỡ dò chảy mủ ra ngoài.

  Nguyên nhân là do cô gái tin vào lời quảng cáo của một người bạn làm spa, thực hiện nâng mông theo phương pháp tiêm mông bằng mỡ nhân tạo không đau, không cần làm phẫu thuật, giá cả phải chăng.

  Vậy nhưng, thay vì một vòng 3 hấp dẫn, 2 tháng sau khi tiêm, vòng 3 cô gái méo mó, xuất hiện các cục lổn nhổn, sưng đau rồi vỡ ra, chảy nước. Điều đáng trách là cô gái này không đến bệnh để xử lý ngay mà lại tới một phòng khám tư để hút đống mỡ nhân tạo ra khỏi người khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn.

  Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện hàng trăm khối u siliconoma cùng hiện tượng viêm lan tỏa trong lớp da cơ mông và thâm nhiễm cả đến gần hậu môn. Thậm chí, bác sĩ còn  phát hiện bệnh nhân đã bị nhiểm khuẩn 1 loại vi khuẩn đa kháng thuốc kháng hầu hết các loại kháng sinh thông thường.

  Sau nhiều giờ hội chuẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật cắt bỏ hết tổ chức hoại tử da và cơ mông có sử dụng siêu âm trong mổ để loại bỏ tối đa các khối u siliconoma. Và sau 6 tháng điều trị, tình hình bệnh nhân mới ổn định. Các nốt viêm sưng giảm dần và vết mổ đầy dần lên, không còn xuất hiện tình trạng chảy nước, chảy mủ.

  Trước đó, PGS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật - Tạo hình - Thẩm mỹ (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã cảnh báo: Việc tiêm silicone lỏng nâng mông đã bị cấm trên toàn thế giới, tuy nhiên rất nhiều người vẫn nhẹ dạ cả tin, ham rẻ nên đã nghe theo lời "đường mật" của các spa, thẩm mỹ có dấu hiệu hoạt động chui, tiêm các chất như mỡ nhân tạo, chất làm đầy magic gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tính mạng.

  Do đó, chị em phụ nữ khi muốn làm đẹp nên tìm hiểu và chọn những cơ sở làm đẹp uy tín, được cấp phép rõ ràng tránh "tiền mất, tật mang", đừng dại dột làm "chuột bạch" cho những cơ sở làm đẹp "dởm".