Đại diện Sở Y tế Hà Nội lên tiếng về vụ bác sỹ bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung

Đỗ Kiều
Bài viết: 152

Liên quan đến việc một bệnh nhân tố bác sỹ tại Bệnh viện Tâm Anh không phân biệt được nhau thai và tử cung. Khiến sức khỏe của bệnh nhân nguy kịch phải cấp cứu tới 2 lần. Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, đã nắm được thông tin báo chí phản ánh và sẽ xem xét.

Trước đó, liên quan đến việc một sản phụ sử dụng dịch vụ thai sản tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã chia sẻ lên facebook bày tỏ bức xúc về chất lượng dịch vụ và năng lực một số bác sỹ tại đây. Sau khi chia sẻ, thông tin trên đã nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận xã hội.

dai-dien-so-y-te-ha-noi-len-tieng-ve-vu-bac-sy-benh-vien-tam-anh-khong-phan-biet-duoc-nhau-thai-va-tu-cung-1617186990.jpg
Bệnh viên đa khoa Tâm Anh nơi sản phụ ý kiến về việc chi phí dịch vụ cao nhưng bác sỹ không phân biệt được nhau thai và tử cung

Theo chia sẻ của chị T, vợ chồng chị đăng ký gói sinh với mức giá cao với mong muốn sinh con ở bệnh viện tốt nhất, chăm sóc hoàn hảo nhất và an toàn. Tuy nhiên, với số tiền đăng ký sinh lên tới 60 triệu được quảng cáo là dịch vụ chất lượng thế nhưng việc tắc trách của bác sỹ không biệt nổi nhau thai và tử cung khiến chị bị cấp cứu tới 2 lần. Trong khi bệnh nhân là người còn trẻ tuổi và tương lai sẽ còn những hệ lụy liên quan.

Khi gia đình sản phụ tìm người có thẩm quyền của bệnh viện để nhận lời giải thích thì bệnh viện giải thích rằng việc sót nhau thai là chuyện bình thường(!?) Bức xúc với cách làm của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chị T. đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội.

Trước đó, bà Bùi Khánh Hòa, Trưởng phòng Hành chính Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã thừa nhận có vụ việc sản phụ sử dụng dịch vụ tại bệnh viện và bệnh nhân đã ý kiến về bác sỹ cũng như các vấn đề dịch vụ của bệnh viện. Tuy nhiên ngay sau đó Bệnh viện đã liên hệ bệnh nhân và hiện bệnh nhân đã không còn ý kiến gì liên quan.

dai-dien-so-y-te-ha-noi-len-tieng-ve-vu-bac-sy-benh-vien-tam-anh-khong-phan-biet-duoc-nhau-thai-va-tu-cung1-1617187048.jpg
Trước sự tắc trách của một số bác sỹ bệnh nhân đã đăng các bức xúc và các giấy tờ lên mạng xã hội.

Một số người cao tuổi cho rằng, việc Bệnh viện cho rằng khi bệnh nhân không còn khiếu nại thì sẽ không chịu vấn đề liên quan là không hợp lý. Bởi theo quy định pháp luật đã có sai sót, hay sai phạm thì vẫn phải xem xét các mức độ dựa trên các căn cứ từ hồ sơ vụ việc. Không thể một người nay vi phạm xong mai lại bảo đã xin lỗi và đề nghị không ai được quan tâm tới và không ai được xử lý vi phạm đã qua. Đó là điều vô lý, mà vi phạm đó cần phải công khai, xem xét, đánh giá, nhìn nhận theo các mức độ để xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Không thể xử lý theo kiểu “đi đêm” xong. Như vậy sẽ không phù hợp với các quy định.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề Y dược tư nhân, Sở Y tế Hà Nội cho biết: Sở y tế Hà Nội đã nắm được thông tin khi báo chí liên hệ làm việc. Ngay sau đó thì Sở cũng đã liên hệ phía Bệnh viện thì Bệnh viện thông báo có sự việc một sản phụ ý kiến nhưng các bên đã giải quyết xong. Bên sản phụ cũng không có đơn thư hay ý kiến gì nữa. Đối với ý kiến việc xảy ra thiếu sót trong quá trình hành nghề có cần phải thực hiện thành lập Hội đồng chuyên môn để đánh giá thì ông Trung cho biết Sở sẽ xem xét.