Đông y Spa Hoài Anh: 'Tự tin' hoạt động 'chui', quảng cáo dịch vụ trái phép?

Trương Nhung
Bài viết: 76

Bà chủ của Đông Y Spa - Hoài Anh rất nhiệt tình tư vấn, quảng cáo các dịch vụ "chui" và các khóa đào tạo học viên "chuyên nghiệp"...

  Đông y Spa – Hoài Anh (địa chỉ: Đối diện cổng bệnh viện Bắc Thăng Long, thị trấn Đông Anh, Hà Nội) được quảng cáo là nơi tư vấn về khóa học nghề tiêm Filer, Botox, truyền trắng... Đồng thời cũng là nơi thực hiện nhiều dịch vụ tiêm Filer, Botox, truyền trắng, hút mỡ... chuyên nghiệp.

  Đông y Spa - Hoài Anh.

  Khi khách hàng tìm đến đây làm đẹp, một người tên Linh (tự nhận mình là chủ cơ sở thẩm mỹ viện Đông y Spa – Hoài Anh) sẽ trực tiếp tư vấn cho khách.

  Về các khóa học nghề, bà Linh nhiệt tình tư vấn: Kinh phí sẽ mất khoảng 12 triệu/ 1 học viên, việc học nghề không giới hạn thời gian. Các em học ở đây sẽ không được cấp chứng chỉ gì cả, tuy nhiên, nếu học viên muốn có chứng chỉ thì phải ‘mua bằng’ sau khi học xong”. Cơ sở còn nhận tiêm cho khách tại nhà, nếu có khách hẹn truyền trắng hay tiêm Filer ở Spa thì mới làm tại cơ sở.

  Thậm chí, bà Linh còn tiết lộ cách thức thực hành: "Nếu có khách chị sẽ trực tiếp ủ tê rồi yêu cầu khách hàng nhắm mắt để học viên thực hành tiêm luôn, làm vậy vừa để khách không biết, vừa tạo điều kiện cho học viên thực hành tiêm Filer, Botox, truyền trắng... thực tế nhiều nhất”.

  Về các dịch vụ của Đông y Spa - Hoài Anh, cơ sở này thông qua Fanpage Trần Liễu (Linh Xinh) đã đăng tải nhiều bài viết, phát trực tiếp nhiều video nhân viên và bà chủ đang tiêm Filer, Botox, truyền trắng, hút mỡ... cho khách hàng.

  Những hình ảnh dạy học viên tiêm Filer, Botox của bà Linh trên fanpage. Ảnh: SKCĐ

  Theo quảng cáo, một liệu trình làm trắng da mất khoảng 15 triệu, bao gồm 10 buổi truyền trắng da trong hai tháng, sau khi xong một liệu trình da khách hàng sẽ bật lên khoảng 2-3 tông. Nếu khách muốn tiêm gọn hàm - má, làm đầy thái dươn bằng Filer hay Botox sẽ mất khoảng 1.500.000 vnđ (một triệu năm trăm nghìn)/1cc, còn tiêm trong nội thành Hà Nội thì giá vào khoảng 2.500.000 vnđ – 3.500.000 vnđ/1cc là rẻ. Việc dạy học viên thành nghề tiêm truyền Filer, Botox sẽ được Đông y Spa - Hoài Anh cam kết 99%.

  Những dịch vụ như bà Linh tư vấn và các dịch vụ được quảng cáo trên fanpage đã được cấp phép hay chưa? Chính quyền địa phương có hay biết gì về những hoạt động có dấu hiệu "chui" của cơ sở này? Có thông tin cho rằng, Đông y Spa - Hoài Anh hiện đã đổi biển hiệu thành Linh Thủy Spa nhằm tránh bị cơ quan chức năng "để ý", thông tin này có chính xác hay không?

  Mong chính quyền địa phương và cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, xác minh và xử phạt (nếu có sai phạm) và thông báo tới người tiêu dùng.