Hà Nội: Cơ sở thẩm mỹ Xuân Hà Linh hoạt động 'chui', khách hàng thận trọng

Luật gia Đào Duy Số
Bài viết: 12

Dùng những lời quảng cáo “có cánh” đồng thời tung ra nhiều mức giá ưu đãi thế nhưng trên thực tế cơ sở thẩm mỹ Xuân Hà Linh không được phép thực hiện các dịch vụ làm đẹp xâm lấn trên cơ thể khách hàng.

Đang tìm kiếm một cơ sở thẩm mỹ tốt, an toàn để thực hiện nhấn mí hoặc cắt mí thì tôi được một cô bạn giới thiệu thẩm mỹ Xuân Hà Linh (đối diện cổng trường Đại học Thể dục Thể thao - Chương Mỹ - Hà Nội). 

Cụ thể, cơ sở thẩm mỹ Xuân Hà Linh quảng cáo thực hiện nhiều thủ thuật làm đẹp xâm lấn như xóa xăm, phun xăm laser, rút bọng mắt, nhấn mí … Các quảng cáo chủ yếu được đăng tải trên facebook cá nhân của chủ quán và fanpage tự lập.

Cơ sở thẩm mỹ Xuân Hà Linh. Ảnh: VietQ.

Tuy nhiên, khi được tư vấn thì tôi lại khá băn khoăn về chất lượng cũng như độ an toàn của các dịch vụ tại cơ sở thẩm mỹ này.
Theo đó, người đàn ông là chủ cơ sở này tư vấn: Các dịch vụ nhấn mắt, cắt mí, rút bọng mắt, xóa xăm ở đây được vợ anh thực hiện, rất an toàn, không đau, và hoàn toàn không có biến chứng sau khi thực hiện vì đây chỉ là…thủ thuật ngoài da. Khách hàng chỉ cần thực hiện chế độ kiêng từ 15 – 20 theo hướng dẫn là sẽ đẹp.

Mức giá cho các dịch vụ này cũng được cho là “rất mềm” so với những cơ sở thẩm mỹ uy tín và được cấp phép. Nhấn mí tại Xuân Hà Linh được chủ cửa hàng chào giá khoảng 1,5 triệu đồng, cắt mí 4 triệu đồng, còn xóa xăm thì tùy theo hình xăm (ví dụ xóa hết bắp tay khoảng 7 triệu đồng). 

Thậm chí chủ cơ sở còn quảng cáo so sánh với các dịch vụ ở nơi khác.

Trong quá trình tư vấn làm đẹp, người đàn ông này còn khẳng định: “Nghề thẩm mỹ tớ còn được Asian công nhận cơ. Không phải thi trong nước mà thi tay nghề bên Thái Lan.”

Nhưng khi được yêu cầu xem hình ảnh bằng cấp thực tế, chủ cơ sở lại đưa ra lý do không ở nhà nên không thể gửi được.

Khi được hỏi về chất lượng sản phẩm, chủ cơ sở cung cấp hàng loạt hình ảnh feedback của khách hàng khi thực hiện dịch vụ tại đây.

Tìm hiểu thêm thì pháp luật có quy định: Các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt…

Xuân Hà Linh quảng cáo thực hiện những dịch vụ chỉ phòng khám chuyên khoa mới được thực hiện.

Như vậy, các dịch vụ như thẩm mỹ Xuân Hà Linh quảng cáo phải được thực hiện tại những cơ sở khám, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ được sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Tìm kiếm trên mạng, thấy báo chí thông tin, Sở Y tế Hà Nội không cấp phép cho cơ sở nào mang tên thẩm mỹ Xuân Hà Linh (đối diện cổng trường Đại học Thể dục Thể thao) thực hiện những hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.

Vì vậy, chị em có nhu cầu làm đẹp cần hết sức cảnh giác, thận trọng khi lựa chọn thẩm mỹ Hà Linh. Tôi cũng mong cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ và xử lý vi phạm của cơ sở này.