Mộc Châu 'toang' vì Covid: Người tung tin bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Trương Nhung
Bài viết: 76

Sao lại có những người ngồi bịa chuyện không chút áy náy được như thế chứ. Bị phạt là phải rồi.

  Phải công nhận, lực lượng công an ta rất giỏi!

  Vụ việc là thế này: Ngày 27/3, qua công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh mạng, Công an thành phố Sơn La phát hiện tài khoản Facebook Q.L.L đăng tải bài viết với nội dung: “Toang thật rồi covid đã đến Mộc Châu”.

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố Sơn La xác định chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật nêu trên là V.T.Q (SN 1991, trú phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La).

  Tại cơ quan Công an, V.T.Q thừa nhận thông tin đăng tải trên trang facebook cá nhân là của bản thân, với mục đích câu like. Cá nhân V.T.Q đã nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật và tháo gỡ thông tin sai phạm.

  Công an thành phố Sơn La đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính V.T.Q số tiền 7,5 triệu đồng. Tin tức này tôi dẫn từ báo Tổ Quốc.

  Gần đây, nhiều vụ việc tung tin sai sự thật cũng bị xử phạt nặng: cô gái sinh năm 1994 ở Huế rao tin đóng cửa chợ bị phạt 10 triệu đồng, một trường hợp ở xã Quế Lâm, H. Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam bị phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin ở xã Quế Lâm có 2 gia đình bị cách ly và "phát hiện 2 trường hợp nam và nữ ở thôn Thạch Bích và Tứ Nhũ (thôn 1 và thôn 2) ở Quế Lâm. Địa phương đó giờ tất tật đã đóng cửa..."...

  Thế nên, nếu bạn định câu view với câu like thì nên suy nghĩ kỹ câu từ của mình đăng lên có ảnh hưởng đến cuộc sống của ai không? Có phải là tin thất thiệt không? Nếu chẳng may "dính" phải những việc này thì mời bạn đọc cái này:

  "Từ 15/4, theo Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 10-20 triệu đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân; cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc".