Nữ nhân viên ngân hàng BIDV vỡ nợ gần 200 tỷ đồng?

Đặng Thùy
Bài viết: 27

Báo chí vừa mới đưa tin vụ một nữ nhân viên ngân hàng BIDV bị vỡ nợ gần 200 tỷ đồng, phải đến cơ quan công an cầu cứu. Thực hư sự việc này thế nào?

  Bà Lê Thị Thương (SN 1988, trú tại đường A Ma Quang, phường Hoa Lư, Pleiku) là nhân viên hợp đồng của Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Gia Lai, thâm niên làm việc 10 năm. Còn chồng bà Thương là nhân viên chính thức của ngân hàng này.

  Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

  Thời gian gần đây, bà Thương vay số tiền gần 200 tỷ đồng của một số cá nhân, chủ tiệm vàng trên địa bàn TP Pleiku rồi tuyên bố vỡ nợ, không có khả năng chi trả. Sau khi nghe tin, nhiều chủ nợ tới nhà bà Thương yêu cầu trả nợ trong nhiều ngày nay.

  Trong sáng 29/6, có một số đối tượng xưng là chủ nợ đến chi nhánh ngân hàng để tìm vợ chồng bà Thương, nhưng không gặp do cả 2 đang nghỉ phép. Đại diện ngân hàng cho biết, ngân hàng không biết việc vợ chồng bà Thương vay mượn bên ngoài.

  Bản thân chồng của chị Thương cũng không biết vợ mình vay số tiền lớn như thế bên ngoài.

  Giám đốc chi nhánh ngân hàng này cho biết: “Công việc chính của chị Thương là sắp xếp hồ sơ chứng từ và hỗ trợ hành chính, không liên quan trực tiếp đến hoạt động tín dụng; làm việc theo theo hợp đồng thời vụ. Vì thế khi hay tin chị Thương vỡ nợ lên đến 200 tỷ đồng, tôi cũng rất ngạc nhiên. Tuy nhiên, qua tìm hiểu sơ bộ thì nghe nói chị Thương vay nợ bên ngoài để làm việc cá nhân. Còn ngân hàng chúng tôi thì không liên quan đến vụ việc này".

  Cách đây vài ngày, vợ chồng bà Thương đã chủ động trình báo chính quyền địa phương về việc mất khả năng chi trả, đồng thời đề nghị công an địa phương hỗ trợ bảo vệ,  đề phòng xã hội đen có những hành động manh động đối với mình.

  Tuy nhiên, khi trình báo, bà Thương không đề cập cụ thể nguyên nhân khiến mình mất khả năng chi trả.

  Ngày 29/6, Công an phường Hoa Lư, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai đã rút hồ sơ vụ việc để đơn vị tiếp tục điều tra.