Phó Giám đốc bệnh viện cưới vợ rầm rộ cho con giữa đại dịch bị khiển trách

Đặng Thùy
Bài viết: 27

Một hình thức kỷ luật thích đáng đối với vi phạm của vị Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

  Báo chí đưa tin, ông Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, Sở này đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Lê Anh Hùng, Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).

  Theo đó, ông Lê Anh Hùng đã vi phạm việc thực hiện nghĩa vụ của viên chức về chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền vận động người dân áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người theo Chỉ thị 15 ngày 27-3 của Thủ tướng.

  Đoàn xe rước dâu trong đám cưới con trai Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê.

  Cũng theo ông Châu, Sở Y tế đã thực hiện đúng quy trình kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức, trên cơ sở đánh giá kỹ lưỡng các báo cáo xác minh vụ việc của cơ quan chức năng, của bệnh viện và bản tường trình của ông Hùng.

  Trước đó, sáng ngày 31/3/2020 tại xã Gia Phố, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê tổ chức tiệc cưới cho con trai tại tư gia với đoàn xe rước dâu khoảng 20 chiếc.

  Cụ thể, khoảng 20 ô tô tham gia rước dâu, xuất phát từ khách sạn Đức Tài (đóng trên địa bàn huyện), đoàn xe rước dâu đi theo đường Hồ Chí Minh, khi đến hồ Bình Sơn, đoàn xe đi một vòng quanh hồ rồi mới chạy về nhà ông Hùng gần trụ sở xã Gia Phố.

  Theo người dân cho biết, trước đó – đêm 30/3, gia đình ông Hùng đã thuê phòng nghỉ cho họ nhà gái ở khách sạn Đức Tài (huyện Hương Khê) để sáng 31/3 tổ chức rước dâu.

  Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như đám cưới linh đình này không tổ chức đúng vào dịp cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm Chỉ thị giãn cách xã hội tránh lây lan dịch bệnh của Thủ tướng. 

  Đây cũng là một bài học đắt giá không chỉ riêng đối với ông Lê Anh Hùng mà còn với tất cả mọi người, nhất là những cán bộ, lãnh đạo, công chức Nhà nước.