Phường Mỹ Đình 2 (Nam Từ Liêm - Hà Nội): Vi phạm về trật tự đô thị 'tràn lan', chính quyền có 'làm ngơ'?

Nguyễn Bá Việt
Bài viết: 18

Thời gian qua, nhiều thông tin phản ánh về việc vi phạm trật tự đô thị xảy ra tràn lan trên địa bàn phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội nhưng không hề bị xử lý gây bức xúc dư luận. Đó là tình trạng xây dựng trái phép, sai phép vẫn "vô tư" tồn tại.

  "Mục sở thị" các công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, trái phép tại khu vực đường Lê Đức Thọ, phường MỸ Đình 2 thì thấy những phản ánh của người dân và dư luận là hoàn toàn có cơ sở.

  tt1-1623654449.jpg
  tt2-1623654453.jpg
  tt3-1623654457.jpg

  Công trình tại số 6 ngõ 7 đường Lê Đức Thọ xây dựng có dấu hiệu vi phạm TTXD (có dấu hiệu xây dựng sai phép cả về chiều cao, số tầng, mật độ). Từ tầng 2 đến tầng 6 công trình được xây dựng "vươn ra" khoảng không gian công cộng (?!)

  tt4-1623654508.jpg
  tt5-1623654508.jpg
  tt6-1623654508.jpg
  tt7-1623654511.jpg

  Từ số 7 Lê Đức Thọ (phường Mỹ Đình 2), một loạt ngôi nhà, hàng quán, kios được xây dựng trái phép trên đất do Nhà Nước quản lý trong thời gian gần đây nhưng không thấy chính quyền xử lý gây bức xúc dư luận.

  Trước đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý TTXDĐT, Trưởng phòng tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý TTXD, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.

  “Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã, phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản của UBND TP nhấn mạnh. 

  Với những vi phạm về trật tự đô thị đã và đang diễn ra tại phường Mỹ đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cần phải được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm và các sở, ban, ngành chức năng của TP Hà Nội và của quận Nam Từ Liêm sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến sai phạm.