Quảng Bình xảy ra động đất mạnh 3,6 độ Richter, nhiều nơi rung chấn

Khoảng hơn 0 giờ ngày 30/4, tại Quảng Trạch (Quảng Bình) đã xảy ra hiện tượng rung chấn khá mạnh, kèm những tiếng nổ lớn do động đất.

Bà con ở Quảng Bình có thấy rung chấn vào đêm qua không? Chắc các "cú đêm" là thấy rõ nhất. Sáng nay, Chi cục Phòng chống thiên tai miền Trung và Tây Nguyên (đặt tại Đà Nẵng) cũng đã thông ghi nhận được một trận động đất tại Quảng Trạch. Đây là lần đầu tiên Quảng Bình xảy ra động đất.

Nhiều nơi ở Quảng Bình cảm nhận được rung chấn kéo dài khoảng 5 giây

Nhiều nơi ở Quảng Bình cảm nhận được rung chấn kéo dài khoảng 5 giây.

Theo báo chí đưa tin, động đất mạnh 3,6 độ Richter ở độ sâu 8,4 km, xảy ra lúc 00 giờ 24 phút 26 giây tại tọa độ 17.790N-106.400E. Do xảy ra ở độ sâu lớn nên dư chấn trên bề mặt đã giảm nhẹ, cấp độ rủi ro thiên tai là 0. Chưa biết là có thiệt hại hay không.

Nhiều khu vực cũng bị ảnh hưởng bởi trận rung chấn này như TX.Ba Đồn, H.Bố Trạch và một số địa bàn ở phía bắc TP.Đồng Hới. Hiện tượng đất bị rung chấn mạnh trong vòng khoảng 5 giây, có nhiều nơi còn xuất hiện tiếng nổ lớn.

Bản đồ tâm chấn động đất tại Quảng Trạch, Quảng Bình. Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu.

Bản đồ tâm chấn động đất tại Quảng Trạch, Quảng Bình. Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu..

Hiện tỉnh này cũng chưa có trạm quan trắc động đất nên cũng không có cách nào kiểm tra được độ rung chấn cũng như dự báo hiện tượng này.

Link nội dung: https://congdanphapluat.vn/quang-binh-xay-ra-dong-dat-manh-3-6-do-richter-nhieu-noi-rung-chan-a1148.html