Cầu Giấy (Hà Nội): Bãi xe hoạt động ‘trái phép’ tại phường Mai Dịch vẫn tồn tại, chính quyền và cơ quan chức năng đang ở đâu?

Trong một thời gian dài, bãi xe ô tô hoạt động trái phép tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn ngang nhiên tồn tại nhưng không thấy chính quyền và cơ quan chức năng xử lý gây bức xúc dư luận.

Theo ghi nhận thực tế, đến sáng ngày 02/7/2021, bãi xe nói trên vẫn vô tư hoạt động bất chấp quy định của pháp luật về PCCC và công tác quản lý đất đai, tài sản công,...v.v.Nhiều diện tích đáng lẽ phải là nơi vui chơi của trẻ nhỏ, người già và cư dân sinh sống nơi đây lại bị biến thành bãi xe để rồi lợi nhuận thu được chảy vào túi ai, có "nhóm lợi ích" nào ở đây cần phải làm rõ (?!).

hoan1

hoan4

"Mục sở thị" tai khu vực xung quanh tòa nhà chung cư tại số 5 Lê Đức Thọ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội thì thấy những gì người dân phản ánh là có cơ sở. Nhiều bãi xe xung quanh tòa nhà này được hình thành đã lâu nhưng không bị cơ quan chức năng xử lý mà vẫn ngang nhiên tồn tại hết ngày này qua ngày khác.

hoan2

hoan5

Dư luận cho rằng, diện tích xung quanh tòa nhà này đáng lẽ phải là nơi để cho người dân vui chơi, sinh hoạt, tập thể dục và các hoạt động công cộng của mọi người dân, nhưng nay đã bị sử dụng sai mục đích (làm bãi xe ô tô trái phép và tiềm ẩn cháy nổ bất cứ lúc nào) và nguồn lợi không nhỏ thu được chỉ phục vụ một nhóm người, chắc không chảy vào ngân sách Nhà Nước ?. Vậy, có "nhóm lợi ích" nào ở đây cần phải làm rõ để xử lý trước pháp luật ?

hoan3

hoan6

Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, CATP Hà Nội, Sở giao thông vận tải TP Hà Nội, UBND quận Cầu Giấy, CAQ Cầu Giấy, Đội Thanh tra giao thông quận Cầu Giấy, UBND phường Mai Dịch, CAP Mai Dịch sớm vào cuộc kiểm tra xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm, sai phạm của những cá nhân, tổ chức có liên quan để xử lý theo quy định tránh để dư luận bức xúc.

Cuộc sống

Link nội dung: https://congdanphapluat.vn/cau-giay-ha-noi-bai-xe-hoat-dong-trai-phep-tai-phuong-mai-dich-van-ton-tai-chinh-quyen-va-co-quan-chuc-nang-dang-o-dau-a21733.html