Sản phẩm giảm cân Thảo Mộc Sơn Mai chứa chất cấm gây nguy hiểm đến tim mạch?

Luật gia Đào Duy Số
Bài viết: 12

Theo kết quả phân tích của Trung tâm Chứng nhận phù hợp, sản phẩm giảm cân Thảo Mộc Sơn Mai chứa chất cấm Sibutramine – chất gây ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

  Mình sinh xong bé đầu một năm nay thì cân nặng cũng theo đó tăng liên tục. Mặc dù có ăn uống kiêng khem và dành thời gian tập luyện erobic nhưng vẫn không ăn thua. 

  Được bà chị chỉ cho dùng giảm cân Thảo Mộc Sơn Mai hiệu quả lắm nên cũng có ý định dùng thử.

  Bao bì của sản phẩm giảm cân Thảo Mộc Sơn Mai.

  Tìm hiểu thêm trên các website bán hàng online, sản phẩm được quảng cáo với công dụng tuyệt vời: ‘Đốt cháy mỡ thừa hiệu quả, an toàn tại những nơi dễ tích tụ mỡ như: bụng, eo, hông, bắp tay, bắp chân, đùi,…

  Thúc đẩy quá trình chuyển hóa mỡ thừa có trong cơ thể thành năng lượng. Đồng thời hỗ trợ ngăn sự hình thành mỡ mới trong quá trình dung nạp thức ăn.

  Tạo cảm giác no bụng, khiến cơ thể giảm lượng thực phẩm được dung nạp vào. Từ đó, giảm lượng tinh bột và chất béo đi vào cơ thể và các cơ quan. Tránh bệnh mỡ gan, mỡ máu, xơ vữa động mạch,..

  Giúp thanh lọc cơ thể, thải bỏ độc tố, giảm nóng trong. Giúp cơ thể dù có giảm cân cũng không thấy mệt mỏi, kiệt sức.

  Giúp an thần, tạo tinh thần thoải mái, ngủ ngon và sâu hơn.

  Giúp giảm cân tự nhiên, hiệu quả mà không gây khó chịu cho dạ dày hay ảnh hưởng tới các cơ quan khác.’

  Những lời quảng cáo có cánh trên các website.

  Được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội.

  Thậm chí, sản phẩm này còn được giới thiệu là 100% thành phần tự nhiên, an toàn cho mọi đối tượng, dùng được cho cả nam - nữ, già - trẻ, phụ nữ cho con bú.

  Khi liên hệ với một nhà phân phối để hỏi mua sản phẩm, nhân viên bán hàng đã khẳng định giảm cân thảo mộc Sơn Mai hoàn toàn tự nhiên, không hề có thành phần gây hại sức khỏe và ‘có giấy kiểm định của Bộ Y tế an toàn sức khỏe cộng đồng’ và còn được xuất khẩu sang Châu Âu tiêu thụ.

  Người bán khẳng định rất chắc chắn về sản phẩm.

  Tuy nhiên, người bán hàng lại không đưa ra được hình ảnh chứng nhận của sản phẩm, đây là điều khiến mình băn khoăn.
  Vì phân vân về sản phẩm nên mình có tìm hiểu một số thông tin liên quan thì biết được cảnh báo sản phẩm Thảo Mộc Sơn Mai nghi chứa chất cấm có khả năng gây hại đến sức khỏe của người sử dụng trên báo chí.

  Theo đó, phân tích mẫu sản phẩm Thảo Mộc Sơn Mai được gửi đến, Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) đã đưa ra kết quả kiểm nghiệm cho thấy thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo Mộc Sơn Mai chứa chất Sibutramine. Thông qua phương pháp thử LC MSMS thể hiện rõ: Đối với chỉ tiêu thử là Sibutramine có 6,87 mg/viên.

  Kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm Thảo Mộc Sơn Mai chứa chất cấm. Ảnh: VietQ.

  Tìm hiểu thêm thì được biết, Sibutramine là hợp chất cấm - theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Đây là hợp chất được sử dụng để giảm sự thèm ăn, thường được dùng trong điều trị bệnh béo phì. Hợp chất này được quản lý chặt chẽ và bị Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cấm sử dụng từ tháng 10/2010, do có nguy cơ làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim, ảnh hưởng xấu đến tim mạch và gây nguy hiểm cho những người có tiền sử bệnh về động mạch vành, đau tim, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ. Ngoài ra, sibutramine cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác có khả năng gây chết người.

  Với tình trạng “Vàng thau lẫn lộn” như hiện nay, thiết nghĩ, ngoài việc tìm hiểu thông tin, công dụng sản phẩm khi mua hàng thì chị em cũng cần chú ý đến thành phần của chúng để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

  Và hy vọng cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc thanh kiểm tra, làm rõ và với sản phẩm Thảo Mộc Sơn Mai. Nếu có sai phạm thì cần xử lý để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.