Mới đây, vụ việc ba bà cháu bị ngộ độc sau khi ăn dưa hấu và cam ở Quảng Ninh được hàng loạt báo chí đưa tin.

Một trong 3 bệnh nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ninh. Ảnh: VTC News.

Cụ thể, khi nhập viện, ba bà cháu có biểu hiện đau bụng nhiều, nôn, sốt, hai cháu bé có biểu hiện nặng hơn nên đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Hai bệnh nhi, một bé 9 tuổi, một bé 6 tuổi, nhập viện trong tình trạng nặng, li bì, nôn nhiều, đại tiện phân lỏng không kiểm soát, sốt liên tục 39 - 40 độ C. Riêng trẻ 9 tuổi trong tình trạng rất nặng, rối loạn điện giải nghiêm trọng.

Sau 2 ngày điều trị tích cực, trẻ ổn định hơn, tỉnh táo, không sốt, tình trạng nôn khan, đau bụng giảm, đại tiện phân lỏng được kiểm soát và điện giải ổn định.

Hiện, hai bé đang tiếp tục được điều trị, theo dõi.

Qua trường hợp của ba bà cháu nêu trên, mọi người nên chú ý trong việc bảo quản, chế biến thức ăn. Vào thời điểm mùa hè, nắng nóng như hiện nay, thức ăn rất dễ bị ôi thiu, hỏng, biến chất... nếu ăn phải dễ gây ra ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm đến tính mạng.