Silling Việt Nam: Mô hình kinh doanh tiềm ẩn nhiều rủi ro?

Lợi Trần
Bài viết: 15

Gần đây, có xuất hiện rất nhiều mô hình kinh doanh tài chính, huy động vốn bằng giao dịch bằng vật ngang giá chung như tiền ảo, hay một số dạng tiền khác chưa được pháp luật thừa nhận, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Mô hình kinh doanh của Silling Việt Nam chính là một trong những hình thức như vậy.

  Hiện tại Hà Nội, đang xuất hiện một dạng kinh doanh như vậy với tên gọi là Silling. Theo đó, Silling Việt Nam giới thiệu về mô hình kinh trên doanh sàn thương mại điện tử Silling.co, Silling sẽ kết nối doanh nghiệp và khách hàng, khi tham gia mua bán trên sàn Silling.co doanh nghiệp sẽ phải chiết khấu cho Silling 1 khoản % nhất định. Và Silling sẽ chi trả chiết khấu của doanh nghiệp cho khách hàng và doanh nghiệp.

  Nhân viên của Silling Việt Nam đang tư vấn khách hàng tham gia đầu tư. Ảnh cắt từ clip.

  Tuy nhiên, sau khi báo chí vào cuộc điều tra đã phát hiện tất cả những điều đó chỉ là vỏ bọc bên ngoài... mục đích chính ở đây là đầu tư để sinh lời.

  Một người tên Phú, tự xưng là người của Siling Việt Nam cho biết: Thay vì mua sắm để chiết khấu, khách hàng có thể bỏ ra một khoản tiền để mua ID của doanh nghiệp, mức thấp nhất là 30 triệu. Khi đó Silling Việt Nam sẽ trả cho khách hàng bằng 90 triệu, nhưng quy đổi bằng đồng Silling. Và 1 Silling khởi điểm có giá tương đương 0,1 USD. Và theo công thức tính của những người này thì chỉ trong 5 tháng khách hàng sẽ thu lại số vốn ban đầu bỏ ra.

  Để thu hút các nhà đầu tư, những người đại diện Silling Việt Nam còn cho biết: giá 1 silling hiện nay là 0,1 USD nhưng trong thời gian tới, giá trị đồng silling sẽ càng tăng lên. Khi đó nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận rất lớn.

  Được biết, Silling Việt Nam bắt đầu hoạt động tại Hà Nội từ tháng 2/2020, đến nay đã có hàng nghìn người tham gia vào hệ thống này.

  Bỏ ra tiền thật để mua tiền ảo, nhiều nhà đầu tư đang ôm mộng làm giàu. Liệu đồng Silling đã được cấp phép tại Việt Nam hay chưa? Giao dịch này có được pháp luật bảo vệ? Các nhà đầu tư có lấy được tiền như Silling Việt Nam vẽ ra hay không? Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xác minh làm rõ và có câu trả lời cho dư luận.