Tập đoàn Sunhouse nói gì về thông tin có nghìn nhân viên đi du lịch Đà Nẵng?

Bạch Dương
Bài viết: 9

Liên quan đến thông tin hàng nghìn nhân viên của Tập đoàn Sunhouse tham dự gala kỷ niệm 20 năm thành lập và du lịch Đà Nẵng, phía Tập đoàn đã lên tiếng xác nhận.

  Khi thông tin về hàng nghìn cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Sunhouse đi du lịch ở Đà Nẵng được chia sẻ rộng rãi, dư luận vô cùng bất ngờ quan ngại và thắc mắc: Không biết thông tin có đúng sự thật không? Liệu những người này có thực hiện khai báo y tế, có thực hiện cách ly sau khi trở về? Số người thực sự tham gia chuyến đi là bao nhiêu?

  Hàng nghìn người tham gia sự kiện của Tập đoàn Sunhouse tại Đà Nẵng từ ngày 21/7 đến ngày 24/7. Ảnh: Thương Trường.

  Trả lời báo chí, bà Chu Thị Lan Hương – Trưởng bộ phận Truyền thông Tập đoàn Sunhouse đã xác nhận thông tin này. Theo đó, chương trình gala kỷ niệm 20 năm của Sunhouse với chủ đề Rhapsody Of The Sun tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana và Furama Resort Đà Nẵng và du lịch tại Đà Nẵng hè 2020 được Tập đoàn Sunhouse tổ chức từ ngày 21/7 – 24/7 tại TP Đà Nẵng, đã có 1.300 người của Tập đoàn tham gia. Ngày 24/7, toàn bộ nhân sự của Sunhouse đã rời khởi TP Đà Nẵng.

  Bà Hương khẳng định, khi trở về, 100% nhân viên của Tập đoàn đã khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống chính đúng quy định, đồng thời, làm việc với đơn vị y tế ở khu vực địa phương để có hướng dẫn cụ thể. Công ty yêu cầu cán bộ công nhân viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu của chính quyền địa phương và hướng dẫn của ngành y tế. Với các địa phương chưa bị yêu cầu giãn cách xã hội thì chỉ di chuyển từ nhà - văn phòng - nhà để hạn chế tối đa tiếp xúc, nguy cơ lây lan bệnh.

  Bà còn nhấn mạnh: Hiện Tập đoàn chưa ghi nhận trường hợp nào là cán bộ công nhân viên của Tập đoàn có triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh. Ngoài ra, Tập đoàn cũng có kiểm soát 100% đo thân nhiệt trước khi vào công ty. Bất cứ ai có dấu hiệu sốt trên 37.5 độ đều bị yêu cầu đi khám xét nghiệm theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và không được phép vào công ty. Tại nơi làm việc, Tập đoàn SUNHOUSE yêu cầu cán bộ công nhân viên 100% đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc và ra ngoài, hạn chế tiếp đón đối tác trong vòng 14 ngày từ ngày 24/7/2020.

  Trước đó, ngày 26/7, Trung tâm y tế huyện Quốc Oai cho biết phía trung tâm huyện cũng đã xuống làm việc với bộ phận quản lý của công ty, sau đó lập danh sách có 238 đối tượng làm việc tại nhà máy (Quốc Oai) trở về từ Đà Nẵng, theo chỉ đạo của thành phố chúng tôi đã hướng dẫn khuyến cáo họ tự cách ly tại nhà, tự khai báo y tế và lập danh sách, phân loại, khoanh vùng và giám sát chặt chẽ.

  Trong những ngày qua (từ 25/7 đến nay), dịch bệnh Covid-19 đã có diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng, Quảng Nam khi liên tiếp ghi nhận các ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng trong đó có cả nhân viên y tế song chưa tìm được nguồn lây. Đặc biệt, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chủng virus được ghi nhận có khả năng lây lan nhanh; nguy cơ lây lan dịch bệnh tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng, và 6 quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu, Cẩm Lê, Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà thuộc TP Đà Nẵng là rất cao và xuất hiện nguy cơ lây lan dịch bệnh tại nhiều tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

  Trước tình hình đó, từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng đã thực hiện giãn cách xã hội, Quảng Nam cũng đã dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid19. Sau khi Đà Nẵng xuất hiện ca bệnh Covid-19 mới thì Hà Nội, TP HCM đã thực hiện khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với người trở về từ Đà Nẵng, đồng thời hai địa phương này cũng khuyến cáo người dân thưc hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế. Trong khi đó, các địa phương còn lại khác cũng đã tiến hành lập danh sách, rà soát giám sát và cách ly tại nhà với những trường hợp đến Đà Nẵng để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.