Thêm một cách thức quảng cáo sai sự thật với sản phẩm mới của Bionex-Genphar nhà Nhung Dương Gobig?

Minh Hà
Bài viết: 13

Ngày 03/11/2021, lễ ra mắt bộ đôi sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ HITO được tổ chức với quảng cáo “chiết xuất canxi hữu cơ từ cá tuyết Nhật Bản đầu tiên ở Việt Nam, giúp phát triển chiều cao vượt trội”.

Tại lễ ra mắt, các “bậc phụ huynh” và các cháu bé “nô nức” thử sản phẩm và giới thiệu chúng. Chị Nguyễn Hương Ly (Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ rằng “từ lúc cho con dùng sản phẩm, con ăn uống tốt hơn, hoạt động thể dục thể thao cảm giác nhanh nhẹn hơn, chiều cao từ đó phát triển rất là tốt; mình đã mách cho rất nhiều các mẹ và bây giờ con của các mẹ đó phát triển rất là cao”. Chị Thu Thủy ở Hoàng Mai, Hà Nội thì chia sẻ “con uống được hai tháng thôi là con đã cao lên được 3cm rồi”. Tương tự chị Thủy, Chị Thanh Mai ở Hoàng Mai, Hà Nội cũng cho biết “con dùng chỉ 1 tháng thôi là đã cao thêm được 2cm”. Thật là vi diệu phải không ạ?

gobig1-1636032261.png
Hình ảnh Lễ ra mắt bộ đôi sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ HITO.
gobig2-1636032261.png
Hình ảnh bộ đôi sản phẩm mới HITO.

Nhưng không, thưa quý vị, bộ đôi sản phẩm trên mới được sản xuất lô đầu tiên ngày 16/10/2021, cách đây chừng nửa tháng. Vậy việc các chị phụ huynh đã cho con uống từ cách đó 2 tháng là có chính xác hay không? Hay các chị chỉ nhận quảng cáo lấy cát-xê rồi lôi cả các em nhỏ vào chung khung hình?

gobig3-1636032261.png
Hình ảnh ngày sản xuất, số lô và tem của sản phẩm.
gobig4-1636032260.png
Hình ảnh logo của Bionex Medical.

Đáng nói, sản phẩm trên do Công ty TNHH OTD Việt Nam (thành lập tháng 01/2021 do ông Siều Quang Hợi làm giám đốc) chịu trách nhiệm công bố và được sản xuất tại nhà máy Bionex Medical, tiền thân của nhà máy Genphar của ông bà trùm Nhung-Dương đã từng bị thu hồi thu hồi hiệu lực Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt yêu cầu thực hành sản xuất tốt (GMP). Ông bà trùm này nổi tiếng với team Gobig chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm sinh lý nam và nở ngực cho nữ. Đa số đều đã bị các cơ quan chức năng xử phạt, bị người tiêu dùng tố cáo và bị báo chí điểm mặt chỉ tên nhiều lần. Điều đáng ngạc nhiên là số điện thoại 0981358086 trên giấy tiếp nhận đăng kí công bố của sản phẩm trên trùng khớp với số điện thoại đăng kí công bố của Công ty CP Dược phẩm Locifa (do ông Nguyễn Bách Phong làm giám đốc) và Công ty TNHH TM quốc tế Phamaco (do ông Nguyễn Đình Dương làm giám đốc). Đây đều là 02 Công ty thuộc team Gobig do bà Nhung làm bà trùm. Liệu đây có phải là sản phẩm tiếp theo được team này sản xuất và phân phối hay không?

gobig5-1636032260.png
Hình ảnh số điện thoại của Công ty OTD trên giấy tiếp nhận đăng kí bản công bố sản phẩm HITO.
gobig7-1636032261.png
Còn đây là SĐT của LOCIF… và SĐT của Phamaco.

Chỉ hi vọng, ngoài việc quảng cáo không đúng sự thật như trên thì sản phẩm đó thực sự sẽ tốt; an toàn với sự phát triển của trẻ. Đây là đối tượng mà cả gia đình, xã hội đều nâng niu, trân trọng, là tương lai của đất nước. Bởi dù gì, ông trùm hay bà trùm cũng đều có con cả, nên tích đức và để phúc lại cho con.

Link tham khảo:

-https://www.youtube.com/watch?v=IePn0bHQBI4

- https://www.youtube.com/watch?v=trWIZJ010p4

- https://www.youtube.com/watch?v=-H-DqHZbzqw

- https://doanhnhanvn.vn/dinh-sai-pham-cong-ty-duoc-pham-genphar-bi-thu-hoi-giay-chung-nhan-co-so-du-dieu-kien-attp.html