Thực hư tin 2 con báo đen xuất hiện trong khu dân cư ở Đồng Nai?

Tiến Anh
Bài viết: 5

Mạng xã hội mới đây xuất hiện thông tin Đồng Nai xuất hiện 2 con báo đen xuất hiện trong khu dân cư thuộc xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu) khiến mọi người xôn xao, lo sợ.

Kèm theo thông tin trên là hình ảnh một văn bản được cho là của Công an xã Tân An (không có chữ ký tươi và dấu đỏ) đề ngày ngày 29/6. 

Văn bản Công an xã gửi đến người dân. Ảnh: Thanh Niên

Nội dung văn bản viết: “Nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tải sản của nhân dân, Công an xã Tân An thông báo cho nhân dân trên địa bàn biết và cảnh giác. Trong thời gian gần đây, người dân khu vực ấp 5 xã Vĩnh Tân (huyện Vĩnh Cửu) phát hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An và Vĩnh Tân xuất hiện 2 con báo màu đen to khoảng 100 kg, thường xuyên xuất hiện khu vực giáp ranh giữa 3 xã Tân An, Trị An, Vĩnh Tân. Vậy nay Công an xã Tân An xin thông báo đến nhân dân trên địa bàn biết để cảnh giác, khi phát hiện thì thông báo cho cơ quan chức năng kịp thời xử lý”.

Sau đó, nhiều báo đã đăng tải bài viết về sự việc này. Theo đó, văn bản trên đúng là của Công an xã Tân An. Cách đó 2 ngày, Công an xã nhận được thông báo của người dân, nghi vấn có con vật nghi là báo đen xuất hiện vì người nhìn thấy con vật không dám tiến lại sát để nhìn rõ.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Tuy vậy, phía công an cũng cảnh báo người dân cần đề phòng, cảnh giác, nếu phát hiện báo đen cần báo ngay cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý, tránh ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Bởi Công an xã cũng nhận định không loại trừ người dân nuôi động vật nghi là báo đen bị sổng chuồng. 

Còn ông Lê Việt Dũng, Phó chi cục Trưởng Chi cục kiểm lâm Đồng Nai lại cho rằng: "Khả năng đây là mèo hoang, làm gì có báo ở đó. Mèo hoang giờ nhiều lắm, mèo rừng cũng rất hiếm. Hiện anh em đang xác minh…".