Yên Bái: Trưởng ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng huyện Văn Chấn bị tố 'cưỡng dâm' nhân viên

Đăng bởi An Ninh

13/10/2020 20:17

Ông Nguyễn Thế Hùng – Bí thư chi bộ, Trưởng ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái bị chồng cũ của nạn nhân tố 'cưỡng dâm' nhân viên, khiến gia đình nạn nhân tan cửa, nát nhà.

Theo đơn tố cáo của ông Nguyễn Tiến Thịnh có địa chỉ tại tổ 12 phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái và là chồng cũ của bà Ngô Thị Hường- nhân viên kế toán Dự án đầu tư và xây dựng huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái:

Ngày 18/9/2018 ông Nguyễn Thế Hùng– Bí thư chi bộ, Trưởng ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã lợi dụng chức quyền ép bà Ngô thị Hường (lúc đó là vợ ông Thịnh) quan hệ tình dục ngay trong phòng làm việc và trong giờ làm việc. Sau đó, ông Nguyễn Tiến Thịnh đã làm đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái và huyện Văn Chấn mãi không thấy cơ quan nào trả lời, giải quyết dẫn đến gia đình ông Thịnh "tan nát"- Vợ chồng, cha con bị "ly tán".

Ngày 02/3/2020 UBKT huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có biên bản thông báo kết quả giải quyết tố cáo của công dân. Theo đó:

"Ủy ban kiểm tra huyện ủy  Văn Chấn chưa đủ căn cứ để kết luận ....

Tuy nhiên đồng chí Nguyễn Thế Hùng ... vi phạm vào Quy định 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban bí thư Trung ương Đảng...phải xem xét kỷ luật đảng và chính quyền theo quy định. Ủy ban kiểm tra.... đề xuất cấp trên xử lý theo quy định..

....Tuy nhiên ông Nguyễn Tiến Thịnh thấy nội dung giải quyết là chưa thỏa đáng, chưa thuyết phục....".

Biên bản thông báo kết quả giải quyết tố cáo của công dân của UBKT Huyện ủy Văn Chấn, tỉnh Yên Bái 

Sau đó, ông Thịnh lại tiếp tục có đơn tố cáo và kèm theo chứng cứ, tài liệu gửi đến Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy Yên Bái nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Dư luận đang đặt câu hỏi, có hay không việc ông Nguyễn Thế Hùng quan hệ tình dục với bà Ngô Thị Hường (vợ cũ của ông Thịnh) một cách ngoài ý muốn của bà Hường (như đơn tố cáo của ông Thịnh)?

Theo quy định tại Bộ luật hình sự: Cưỡng dâm được hiểu là hành vi dùng mọi thủ đoạn khiến người đang bị lệ thuộc vào người phạm tội hoặc đang ở trong tình trạng quẫn bách phải giao cấu với người phạm tội một cách miễn cưỡng.

Đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái, Công an tỉnh Yên Bái điều tra, xác minh làm rõ sự việc để xử lý theo quy định của pháp luật, tránh để người dân bức xúc dẫn đến đơn thư kéo dài.

Bạc Liêu: Cần làm rõ việc 'ưu ái' cấp giấy phép lái xe cho người có quyết định thu hồi Bạc Liêu: Cần làm rõ việc 'ưu ái' cấp giấy phép lái xe cho người có quyết định thu hồi

Dù chưa đến thời hạn nhưng Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu vẫn cấp lại giấy phép lái xe cho người đã có quyết định bị thu hồi giấy phép lái xe. Sự việc này khiến dư luận vô...

TP. Cần Thơ: Đừng phải đợi 'mất bò mới lo làm chuồng'…! TP. Cần Thơ: Đừng phải đợi 'mất bò mới lo làm chuồng'…!

Không biết tự bao giờ, rất nhiều vấn nạn của xã hội, những tai nạn rình rập cướp đoạt tính mạng con người. Dù đã được cảnh báo, thậm chí thông báo nhưng cấp quản lý cứ đủng đỉnh kiểu...