9x dùng thuốc nổ tự sát vì bị bắt quả tang 'tòm tem'?

Vũ Thủy
Bài viết: 9

Chỉ vì xấu hổ do bị bắt quả tang có quan hệ bất chính với một phụ nữ đã có chồng nên thanh niên người Mông đã tự tử bằng... thuốc nổ.

Thông tin vụ việc được nhiều báo đưa tin sáng nay. Theo đó, nạn nhân là Tráng A K. (SN 1991), dân tộc Mông, ở xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Ảnh minh họa.

Khoảng 8h sáng 30/6, K. đã dùng thuốc nổ tự sát tại nhà. Hậu quả, K. tử vong tại chỗ, nhà ở bị hư hỏng do sập một gian nhà.

Nguyên nhân ban đầu là do K. có quan hệ bất chính với một người phụ nữ đã có chồng ở bản khác, cùng xã. Sau khi bị người dân trong bản phát hiện, bắt quả tang, vợ của K. giận chồng, liền đưa con về nhà ngoại. Có lẽ vì quá xấu hổ, mặc cảm nên K. mới nghĩ quần, dẫn đến hành động tự sát.

Nói về K, lãnh đạo địa phương cho biết, K. là công nhân làm thuê cho một công ty đang thi công một nhà máy thủy điện trên địa bàn xã Ngọc Chiến. Có thể trong quá trình làm việc, K. đã cất giấu một phần lượng nổ mang về nhà, dẫn đến vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Có lẽ, do K. là người Mông nên trong quan niệm của người dân tộc, việc ngoại tình là lỗi lầm hết sức nghiêm trọng, có thể bị dân làng xa lánh, hắt hủi... nên K. mới có hành động tự kết liễu để giải thoát khỏi hình phạt đang đợi mình phía trước chăng?