Siêu thị Bảo Minh bị tố bán hàng hóa không nguồn gốc, không hạn sử dụng?

Trương Nhung
Bài viết: 76

Nhiều sản phẩm được bày bán tại Siêu thị Bảo Minh không nguồn gốc, không hạn sử dụng được nhân viên ở đây giải thích là hàng "nhà làm"???

Siêu thị Bảo Minh ở 279 đường Định Công, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội được mọi người biết đến là siêu thị bán nhiều đồ đặc sản, handmade lạ. Thế nhưng, theo báo chí đăng tải thì siêu thị này bán hàng không nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng. 

Siêu thị Bảo Minh. Ảnh: TH&CL.,

Nội dung cụ thể như sau:

Mới đây, phóng viên của họ đã mục sở thị các sản phẩm tại siêu thị và nhận thấy, nhiều sản phẩm không có hạn sử dụng và thậm chí còn không có cả nhãn mác.

Ví dụ như sản phẩm Thịt chưng mắm tép có giá 130 nghìn đồng không có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nhân viên nơi đây thì ấp úng giải thích, đây là sản phẩm phẩm tự làm nên không có hạn sử dụng, hay là có dán nhưng bọn em đã bóc hạn sử dụng đi rồi nhưng vẫn dùng được trong nửa tháng???

Hay như một sản phẩm khác được cho là pa tê đựng trong một hộp nhựa. Trên vỏ hộp không có bất kỳ một thông tin nào về sản phẩm. Hỏi nhân viên thì người này phải mở hộp, ngửi ngửi thì mới khẳng định là pate do "nhà làm" nên không cần hạn?

Ngoài ra, mặt hàng trái cây cũng được bày bên ngoài, không được che đậy cẩn thận, ai nhìn vào cũng thấy ái ngại, không biết có đảm bảo an toàn vệ sinh hay không? Hơn nữa, siêu thị Bảo Minh được thành lập bởi Công ty cổ phần kinh doanh nông sản Bảo Minh, một công ty có tiếng trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh mặt hàng gạo, trong đó có cả loại gạo ST25 - giống gạo ngon nhất thế giới. Nhưng với tình trạng hàng hóa của siêu thị như trên, liệu loại gạo này có đúng là gạo ST25 hay không?

Câu hỏi đặt ra nếu người tiêu dùng mua và sử dụng những sản phẩm không nhãn mác, không hạn sử dụng đó liệu có an toàn vệ sinh thực phẩm? 

Mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý (nếu có sai phạm) và sớm có câu trả lời để người tiêu dùng được rõ.