Vụ cướp tiệm vàng ở phố Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì) xảy ra từ ngày 26/06 và chỉ sau chưa đầy 2 ngày tiếp nhận thông tin Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ được nghi phạm gây án.

Tiệm vàng sau thời điểm xảy ra vụ cướp. Ảnh: Tổ Quốc.

Theo thông tin báo chí đăng tải, kẻ gây án là Nguyễn Khắc Hải (SN 1992, trú tại phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm). 

Hải đã chuẩn bị sẵn một con dao giấu trong người, rồi đi vào tiệm vàng Sông Giang có địa chỉ tại số 99, phố Mễ Trì Thượng (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) vờ hỏi mua vàng. Lúc này, chủ tiệm vàng đang bán hàng, Hải hỏi mua một số trang sức vàng như kiềng, nhẫn, dây chuyền.

Hải giả vờ không ưng ý và liên tục đòi xem các mẫu khác trong khi tay vẫn cầm hai chiếc nhẫn và 1 chiếc dây chuyền vàng.

Thời điểm vào bên trong cửa hàng, Hải cầm 2 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng trên tay. Rồi bất ngờ hắn bỏ chạy, cùng với số tài sản lấy được là 2 nhẫn vàng và 1 dây chuyền vàng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Khi Hải bỏ chạy đến khu vực trước cổng trường Tiểu học Mễ Trì đã bị anh Phan Quốc Huy (SN 1998, quê Hòa Bình) đi xe máy đuổi kịp và lao vào khống chế.

Thấy vậy, Hải dùng dao chống trả và đâm vào vùng bả vai trái của anh Huy, rồi tiếp tục bỏ chạy. Đến ngày 28/6, Hải bị cơ quan công an bắt giữ.

Các cửa hàng vàng cũng nên lưu ý, cảnh giác với những đối tượng vào cửa hàng mà có hành vi lạ, chỉ nên cho khách xem từng món một và luôn trong tư thế bảo vệ tài sản và bản thân.