Có hay không việc nhà mạng nhắn tin 'ép' người dùng đổi SIM 3G?

Trương Nhung
Bài viết: 76

Nhiều chủ thuê bao nhận được tin nhắn của nhà mạng "yêu cầu" đổi từ Sim 3G lên 4G một cách khó hiểu, khiếu nhiều người hoang mang.

  Vừa qua, nhiều thành viên trên các fanpage về Sim, số điện thoại phàn nàn liên tục nhận được các tin nhắn từ nhà mạng về việc đổi Sim 3G lên 4G.

   

  Ảnh minh họa.

  Cụ thể như, một thành viên nhận được tin nhắn từ nhà mạng MobiFone: "MobiFone xin thông báo: số xxx chưa cập nhật đầy đủ thông tin theo Nghị định 49 của Chính phủ, kính mời quý khách mang CMND đến cập nhật thông tin tại cửa hàng/đại lý: http://hochiminh.mobifone.vn, thay ngay SIM 4G miễn phí khi cập nhật thông tin...", hay "SIM của quý khách đã đến thời điểm bảo hành: để bảo đảm chất lượng dịch vụ, vui lòng đến cửa hàng... để đổi SIM 4G miễn phí (giữ nguyên số, danh bạ, cuộc gọi)"...

  Với nội dung tin nhắn như này, nhiều người sẽ hiểu rằng nhà mạng đang khuyến cáo người dùng đổi sang sử dụng Sim 4G và cần làm theo tin nhắn.

  Thậm chí, có người khi nhận được tin nhắn đã vội đến ngay cửa hàng giao dịch của nhà mạng để bổ sung thông tin do lo bị cắt sim. Và chủ thuê bao mới nhận ra, thông tin của mình đã đầy đủ, tin nhắn nhận được chỉ là để đổi Sim 4G miễn phí.

  Liên quan đến vấn đề này, đại diện MobiFone cũng đã lên tiếng, giải thích rằng, trong trường hợp người dùng không đổi sang SIM 4G, họ vẫn được tiếp tục sử dụng SIM 3G với các tính năng như cũ và không bị ảnh hưởng. 

  Tuy vậy, nhiều nhà mạng cũng khuyến cáo người dùng nên đổi lên SIM 4G vì bảo mật, an toàn hơn do được sử dụng thuật toán mới để ngăn chặn hoạt động nghe lén và bảo mật cuộc gọi, danh bạ cũng như dữ liệu lưu chuyển trên mạng an toàn hơn.

  Vậy nên, chủ thuê bao không cần quá lo lắng khi nhận được tin nhắn. Nếu có thắc mắc, băn khoăn thì có thể liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được giải đáp.