Vụ việc xảy ra ở huyện Củ Chi. Theo báo chí đăng tải, nhóm cướp tài sản của bà P.T.G. (SN 1963, ở xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi) đều ở độ tuổi từ 16-18 tuổi. Riêng "chủ mưu" trong vụ án này là N.T.M.D. (18 tuổi, ngụ xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi) - cháu ngoại của bà G.
Ảnh minh họa.
D. vốn là thành phần ham chơi lười lao động, do cần tiền tiêu xài nên tối 17/6, D. đã lên kế hoạch bàn bạc cùng nhóm bạn để dàn cảnh cướp vàng của bà G.
Để thực hiện phi vụ này, D. nói với bà G. bị hư xe rồi kêu bà đến đón để băng cướp ra tay chiếm đoạt lắc vàng. Tuy nhiên, đợi đến khuya không thấy bà G. đến, D. đi bộ về nhà. Khi bà G. vừa mở cửa thì nhóm cướp xông vào khống chế bà G. chiếm đoạt chiếc lắc rồi tẩu thoát.
Sau khi bị cướp, bà G. đến công an trình báo. Nhận được tin tố giác từ người dân, Công an huyện Củ Chi vào cuộc, mời D. lên làm việc thì phát hiện phi vụ dàn cảnh này.
Hiện L.L.L. (16 tuổi), N.N.T.P. (16 tuổi), L.T.K. (18 tuổi), N.T.T. (18 tuổi), P.T.Ph. (18 tuổi, cùng ngụ xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) và N.T.M.D. (18 tuổi, ngụ xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra hành vi "cướp tài sản".
Bà G. khi biết cháu ngoại mình là "chủ mưu" đã hết sức bất ngờ và thất vọng, không ngờ đứa cháu mình yêu thương nhất lại hành động như vậy với mình.
Đôi khi, tiền bạc đã làm mờ mắt con người và là nguyên nhân dẫn đến các vụ án đau lòng mà người gây án nhận ra, hối hận thì đã quá muộn.