Hoàng Liệt (Hoàng Mai): Đề nghị làm rõ công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD

Nguyễn Xuân Thắng
Bài viết: 1

Theo người dân phản ánh, trên địa bàn phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai) đã và đang xuất hiện một số công trình có dấu hiệu vi phạm TTXD, phá vỡ quy hoạch xây dựng nhưng chưa được kiểm tra, xử lý.

  Điển hình là căn hộ nằm ở dãy 21CTT6 - Tây Nam Linh Đàm đang được xây dựng và hoàn thiện chiều cao bất thường vượt trội so với các căn hộ biệt thự cùng dãy. Căn hộ này được xây tới 4 tầng, 1 tum và 1 hầm, quy mô rộng gấp đôi các căn hộ khác.

  hoang-liet-1-1625449931.png
  Công trình 21CTT6 Tây Nam Linh Đàm – phường Hoàng Liệt, cũ đã bỏ và mới đang được hoàn thiện với quy mô 1 tầng hầm, 4 tầng nổi và 1tầng tum.

  Được biết, tại Quyết định số 83/2006/QĐ-UBND ngày 29/5/2006 của UBND TP. Hà Nội về việc ban hành điều lệ Quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết khu KĐT mới Tây Nam hồ Linh Đàm tỷ lệ 1/500 tại cụm Bằng A (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội), khu biệt thự Tây Nam Linh Đàm gồm 6 khu được ký hiệu trên bản đồ là TT1, TT2, TT3, TT4, TT5, TT6. Đây là dự án được xây dựng trên tổng diện tích đất 81.917m2, với tổng số 260 căn biệt thự, trong đó có 98 căn biệt thự đơn lập, 162 căn biệt thự song lập. Diện tích mỗi căn biệt thự từ 180m2 - 309m2, thiết kế 3 tầng.

  Ngoài ra, khu nhà Tây Nam Linh Đàm, chủ đầu tư đã ngang nhiên nhiên thay đổi kết cấu công trình, thiết kế khác biệt với thiết kế ban đầu.

  hoang-liet-1625449998.png
  Tương tự, tại khu BT21TT6A - Tây Nam Linh Đàm căn hộ được xây 4 tầng, chưa có dấu hiệu dừng lại.

  Điều đáng nói là những công trình có dấu hiệu vượt tầng trên địa bàn phường Hoàng Liệt đến nay không thấy chính quyền sở tại kiểm tra, làm rõ, xử lý dứt điểm (nếu có sai phạm) khiến dư luận bức xúc.

  Trước thực trạng nói trên, dư luận đang đặt câu hỏi, có hay không việc cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội cho phép điều chỉnh thiết kế quy hoạch? Hay chủ nhân của những công trình “lạ” tự ý xây dựng, phá vỡ quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đó?

  Thời gian qua, Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã có những chỉ đạo quyết liệt trong xử lý các vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn. Những động thái này đã nhận được sự đồng thuận rất lớn của người dân. Để bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật, đề nghị UBND TP Hà Nội và các cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác minh, làm rõ những dấu hiệu sai phạm liên quan đến hàng loạt công trình “lạ” tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, xử lý dứt điểm sai phạm (nếu có).