Phường Phú Đô- Quận Nam Từ Liêm- Hà Nội: Chính quyền có "làm ngơ" cho hoạt động xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp?

cuộc sống
Bài viết: 31

Trong suốt một thời gian dài, tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn diễn ra tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội nhưng vẫn không thấy chính quyền địa phương ngăn chặn và xử lý gây bức xúc dư luận.

  "Mục sở thị" trên địa bàn phường Phú đô, quận Nam Từ Liêm, xuất hiện nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu vực đường F1 (mới mở) và đường Sa Đôi trước sự "buông lỏng" quản lý của chính quyền địa phương(?!). Nhiều công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp được chủ nhà cho ngụy trang bằng cách quây tôn cũ bên ngoài và cho xây dựng bên trong nhằm che mắt dư luận chứ không thể che mắt được các "nhà chức trách" và chính quyền địa phương. Dư luận đang đặt câu hỏi, phải chăng đang có việc "làm ngơ" để trục lợi? có hay không việc "bảo kê", "bao che" cho các sai phạm đã và đang diễn ra?.v.v...

  Sau BV Hồng Ngọc phú đô

  Hàng loạt ngôi nhà được xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp ngay sau Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc- Phúc Trường Minh (đường Châu Văn Liêm) thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

   

  phdo.1

   

  phdo.2

   

  phdo.3

   

  phdo.4

   

  phdo.5

   

  phdo.6

  Hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu vực đường Sa Đôi, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm (Các công trình này đã được quây tôn cũ bên ngoài và cho xây dựng bên trong)

   

  Số 114 -Đường bờ sông nhuệ phường phú đô . Gần trung tâm tháp đài phát sóng đài truyền hình hà nội đang đựng nhà bên trong đang xây .1

   

  Số 114 -Đường bờ sông nhuệ phường phú đô . Gần trung tâm tháp đài phát sóng đài truyền hình hà nội đang đựng nhà bên trong đang xây

  Hình ảnh công trình xây dựng trái phép trên đât nông nghiệp tại số 114, đường bờ sông Nhuệ, phường Phú Đô- Gần trung tâm  tháp đài phát sóng Đài truyền hình Hà Nội.

   

  f11

  f12

  f13

  f14

  f15

  f16

  f17

  f18

  f19

  Tiếp đó,tại khu vực Vườn cam, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm cũng xuất hiện nhiều công trình xây dựng trái phép trước sự "làm ngơ" của chính quyền địa phương và lực lượng chức năng khiến dư luận bất bình và mất niềm tin vào "năng lực" quản lý của chính quyền địa phương (?!). Nhiều công trình xây dựng kiên cố cao tầng "ngang nhiên" tồn tại (?!).

  Người dân cho rằng, chỉ có nhà sửa chữa nhỏ thôi cũng đã bị cán bộ TTXD của phường, của quận "hỏi thăm" rồi, thế mà nhiều công trình xây dựng kiên cố cao tầng được xây dựng trái phép công khai, liên tục nhiều tháng trời thế không hề bị bất cứ lực lượng chức năng nào của phường, của quận Nam Từ Liêm ngăn cản (?!). Do đó, dư luận không khỏi hoài nghi về năng lực, phẩm chất của cán bộ có trách nhiệm thực thi nhiệm vụ ở đây.

  vcam1

  vcam2

  vcam3

  vcam4

  vcam5

  vcam6

  khu vươn cam LQĐ

  Các công trình xây dựng kiên cố tại khu vực Vườn Cam, đường Lê Quang Đạo, phường Phú Đô , quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội 

   

  Dư luận đang đặt nhiều câu hỏi, phải chăng chính quyền địa phương đang "làm ngơ" cho vi phạm tồn tại ? Có hay không "nhóm lợi ích" ở đây ? Vì sao nhiều công trình vi phạm tồn tại và liên tục tiếp diễn vẫn không bị xử lý ?.

  Trước đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý TTXDĐT, Trưởng phòng tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý TTXD, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.“Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã, phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản của UBND TP nhấn mạnh.

  Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở tài nguyên và môi trường TP Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liêm sớm vào cuộc kiểm tra xử lý các vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan đến sai phạm.