Chiêu cực độc lừa người mua đất

Đỗ Kiều
Bài viết: 82

Dưới đây là bức ảnh chiếc xe của một công ty bất động sản, hàng tuần, tại số 2, Lê Duẩn, TP.HCM, vào một số ngày sẽ đón những ai ở TP.HCM không có điều kiện đi xe riêng lên xem đất ở các vùng ven.

Còn ở Hà Nội, tuy không thường xuyên, nhưng cũng có những đơn vị sẵn sàng tổ chức chuyến xe đi chung cho nhiều người đi xem đất mạn Ba Vì, Thạch Thất, Yên Bài, Lương Sơn (Hòa Bình)...nếu có nhu cầu.

Các chuyến đi thế này cũng rất tốt thôi, không phải ai cũng có điều kiện đi xe riêng đi xem, mua đất. Và có khi đi chung cả đoàn cũng vui, đỡ phải chờ nhau. Và trên cùng một xe dễ trao đổi, nói chuyện và mấy ông cò đất dễ nói, giới thiệu tập trung.

174122347-10159536695394824-6953040955968615927-n-1618791012.jpg

Tuy nhiên, ai đi xe chung xem đất kiểu này cũng nên cảnh giác. Giờ có rất nhiều thủ đoạn lừa, dụ mua đất trên các chuyến xe chung. Ở Hà Nội, Hòa Bình... tôi không dám chắc đã có chưa và tôi không nói là trên chuyến xe kiểu kia có nhé, nhưng ở một số tỉnh phía nam, chiêu này khá phổ biến.

Hôm nay trên mạng xã hội có vài người post lại câu chuyện của một ông lái xe chở thuê kiểu này ở 1 tỉnh phía Nam. Ông này chở vài chuyến và biết rằng có 1 đám cò giả danh, trà trộn vào khách đi mua đất, cũng giả vờ hỏi han rồi đi xem như khách, rồi cũng ồ à, xuýt xoa khen mảnh đất đẹp... Xong chốt cọc, giả vờ chuyển tiền như đúng rồi.

Các khách xem còn lại bị cuốn theo các giao dịch ấy cũng vội vàng thỏa thuận, cọc...cho những mảnh đất cả 1-2 tỷ trong khi giá thực tế của nó chỉ 500 triệu đồng.

Ông này thấy trò lừa này ác quá, bất nhẫn nên ghi lại, chụp cả ảnh quăng Facebook. Dân tình like rầm rầm.. Tý admin tìm lại ảnh post lên

Ở ta, việc tốt học nhau thì chậm chứ thủ đoạn lừa lọc thì nhiều người học nhau nhanh lắm. Nên mọi người ai đi xem đất kiểu này cũng nên cẩn trọng. Đừng thấy nhóm khác, bàn bên thảo luận mua nọ mua kia, đặt cọc rầm rầm...mà cũng sốt ruột chạy theo là sập hầm, dính bẫy như chơi luôn đó. Cả Facebook của mấy ông bà, thậm chí là Facebooker nổi tiếng hay rao bán đất nữa, đừng có vội tin mấy cái comment đại loại: Anh ơi, để cho em; ông ơi, miếng đó của tôi rồi... là chết đấy. Có khi toàn dùng nick ảo, soạn sẵn comment... bắn vào chứ không phải comment thật đâu. Nói chung, đừng vội tin bố con thằng nào!

Nguồn: Mạnh Quân - Diễn đàn người mua nhà