Danh sách các cơ sở y tế test nhanh virus SARS-CoV-2 tại Hà Nội

Vũ Dung
Bài viết: 29

Tình hình dịch bệnh những ngày gần đây tại TP Hà Nội ngày một phức tạp, do đó Sở Y tế Hà Nội đã thông tin có 184 cơ sở y tế ngoài công lập xét nghiệm SARS-CoV-2  gồm 180 cơ sở được thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và 4 bệnh viện đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm RT-PCR.

Cụ thể, 4 bệnh viện ngoài công lập thực hiện xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-PCR gồm BV Medlatec; BV Hồng Ngọc; BV Vinmec Times City và BV Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

2 bệnh viện ngoài công lập và 138 phòng khám đa khoa ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Danh sách các Bệnh viện ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên virus Sars-CoV-2:

1ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293748.jpg

 

2ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293748.jpg

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh, khi thực hiện kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR, test nhanh kháng nguyên vi rút phải đảm bảo điều kiện an toàn về phòng chống dịch COVID-19 và các quy định khác của Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội.

Đối với xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trong trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đồng thời cho nhiều người, trước khi tổ chức xét nghiệm cần thông báo cho các nhóm đối tượng khung thời gian và địa điểm xét nghiệm, tránh tập trung quá đông người tại cùng một thời điểm; bố trí điểm lấy mẫu theo nguyên tắc một chiều từ chờ lấy mẫu, lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm, đọc và ghi nhận kết quả xét nghiệm.

Với những người có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính, thì bố trí vào một khu vực riêng, ghi nhận thông tin tối thiểu (tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên hệ) và triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Những người có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính, chưa loại trừ nhiễm SARS-CoV-2, cần hướng dẫn tiếp tục thực hiện các hoạt động phòng chống dịch chủ động. Địa điểm lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên cần bố trí khoảng cách phù hợp giữa các khu vực, vị trí của người đến xét nghiệm theo quy định phòng chống dịch, có đủ dung dịch sát khuẩn tay nhanh, khẩu trang…Hướng dẫn người đến xét nghiệm tuân thủ các quy định phòng chống dịch, không tiếp xúc khi không cần thiết.

Danh sách Phòng khám đa khoa ngoài công lập đã được tập huấn lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên Sars-CoV-2:

3ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293749.jpg

 

4ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293749.jpg

 

5ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293749.jpg
6ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293749.jpg
7ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293748.jpg
8ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2-1627293749.jpg

Xét nghiệm nhanh covid-19 là việc bắt buộc nếu bạn muốn di chuyển đến các tỉnh khác yêu cầu cần có giấy thông hành, tuy nhiên để tránh xảy ra tình trạng quá tải và đợi chờ lâu xét nghiệm, mọi người chủ động gọi đến hotline của các bệnh viện, phòng khám đặt lịch test (nếu được). Đồng thời khi đến xét nghiệm cần làm theo các hướng dẫn của cơ sở y tế và thực hiện đúng đủ quy tắc 5K của Bộ Y tế nhé!

Nguồn: https://moh.gov.vn/hoat-dong-cua-dia-phuong/-/asset_publisher/gHbla8vOQDuS/content/184-co-so-ngoai-cong-lap-cua-ha-noi-thuc-hien-xet-nghiem-sars-cov-2