Đoàn thiện nguyện 'Trái tim nhân ái' trao tặng 600 triệu đồng cho người dân Quảng Ngãi và Quảng Trị

Trương Vĩnh Anh Duy
Bài viết: 152

Từ ngày 02 đến 04/11, đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” kết hợp với doanh nhân và nghệ sĩ trực tiếp về 02 tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị, nơi chịu thiệt hại nặng nề của lũ và cơn bão số 9 vừa qua để trao tặng tiền mặt và quà cho người dân với tổng số tiền giá trị hơn nửa tỷ đồng.

“Đi thực địa đến những nhà có hoàn cảnh rất đặc biệt, họ nghèo tới nỗi không thể nghèo hơn. Trao được cho người dân những phần quà mà đoàn chúng tôi ai cũng cảm thấy ấm lòng vô cùng... Có những người trong đoàn khi nhìn thấy thực tế đã không cầm được nước mắt... Sự yêu thương đúng lúc luôn là những món quà vô giá trong cuộc sống và chỉ có đến được những nơi này thì tôi mới nghĩ được chúng ta cần chia sẻ yêu thương nhiều hơn nữa trong cuộc đời…", đó là lời tâm tình của doanh nhân Mai Thanh- Phó Trưởng đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” khi đến hai tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Trị.

Doanh nhân Mai Thanh trực tiếp trao tiền mặt cho các cụ già khó khăn tại xã Phổ Thuân, Đức Phổ.

Tại tỉnh Quảng Trị, mặc dù thời tiết trong những ngày qua vẫn còn mưa, vùng núi xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa giao thông vẫn còn khó khăn, trên cung đường di chuyển đến điểm trao quà nhiều đoạn bị sạt lở, đang được ngành giao thông địa phương khắc phục, nhưng bất chấp nguy hiểm, đoàn vượt hàng trăm cây số từ TP Đông Hà qua chiến trường Khe Sanh để vào được đến tận cùng với bà con dân tộc Vân Kiều trao trực tiếp tiền mặt và quà cho đồng bào nghèo, khó khăn.

Diễn giả - MC Thi Thảo trao tiền mặt cho bà con dân tộc Vân Kiều xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa.

310 hộ dân được nhận tiền mặt của đoàn thiện nguyện, mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng… Ngoài ra đoàn còn trao 100 phần quà là lương yếu phẩm như: Gạo, cá khô, muối, nước mắm… cũng được mang đến tận thôn bản vùng cao để  trao tặng. Cũng tại Quảng Trị, sáng ngày 02/11, tại Trường tiểu học Đông Giang, TP Đông Hà, nơi bị ngập sâu đến gần 2m, bàn ghế và dụng cụ học tập bị hư hỏng nặng. Đoàn đã trao tặng hơn 350 chiếc ba lô học sinh được tài trợ từ thương hiệu Hami đến các cháu học để phần nào khắc phục những khó khăn trong trận lũ lịch sử vừa qua.

Đoàn thiện nguyện trao ba lô Hami cho học sinh Trường tiểu học Đông Giang, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Vượt qua hơn 300 km về hướng Nam, đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân đã đến tỉnh Quảng Ngãi, nơi bị thiệt hại nặng nhất của cơn bão số 9 vừa qua để trao quà cho những cụ già và học sinh tại đây… Hay tin đoàn thiện nguyện về thăm và tặng quà, người dân tại xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt rất sớm để đón đoàn. Người dân với khuôn mặt khắc khổ, nhưng vẫn rạng ngời, thân thiện khi các nghệ sĩ và doanh nhân vừa có mặt.  

Diễn viên Đoàn Minh Tài khi trao quà cho các cụ già…

Tại hội trường xã Phổ Thuận, đoàn thiện nguyện đã trao 116 suất quà là tiền mặt, mỗi suất 1 triệu đồng cho các cụ già. Ngoài ra trao tặng 50 triệu đồng cho 50 em học sinh gia đình khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận. Trao tặng 15 triệu đồng cho Trường Mầm Non và 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi… Ngoài suất quà là tiền mặt, các cụ già còn nhận thêm quà tặng là dầu giá xanh...  

Doanh nhân Christine Thúy Hằng, người có tấm lòng nhân ái, quyên góp nhiệt thành, ủng hộ người dân khi lần đầu đến địa phương.

Đến xóm 23, thôn vùng 5, xã Phổ Thuân, đoàn thiện nguyện gặp gỡ các hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng. Đoàn thiện nguyện gặp gỡ một hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt đó là ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn, gia đình đang phải sống cảnh “màn trời chiếu đất”, trong nhà lại có người mắc bệnh nan y, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn… Xót xa trước hoàn cảnh này, thành viên đoàn đã không cầm được cảm xúc quyết định trao tặng hơn 30 triệu đồng cho hộ gia đình này. Ngoài ra đoàn thiện nguyện quyết định trao tặng thêm cho 2 hộ dân khác cũng có nhà bị hư hỏng nặng trong xóm 4,5 triệu đồng. 

Anh Phạm Ngọc Toại, một người con địa phương xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi rất vui khi cùng về thăm bà con trong xã và sẻ chia, tặng quà cho các cụ già.

Những phần tiền mặt, quà kịp thời, nghĩa tình của đoàn thiện nguyện nghệ sĩ và doanh nhân đã phần nào sưởi ấm lòng người dân tại quê hương Quảng Ngãi. Với số tiền và quà lên đến 600 triệu đồng từ sự đóng góp, chung tay của cá nhân thành viên đoàn, mạnh thường quân và bạn bè… Đoàn thiền nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân đã có một chuyến ý vô cùng ý nghĩa, thành công, mang đến sự ấm áp, sẻ chia trong hoàn cảnh người dân cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng trước sự khắc nghiệt của thiên tai.

Diễn viên Đoàn Minh Tài- đại diện cho nghệ sĩ  bày tỏ cảm xúc trong chuyến về thăm lần này: “Quảng Ngãi là quê hương rất nghĩa tình đối với tôi. Đây là lần thứ 4 tôi trở về Quảng Ngãi để trao quà và thực hiện sứ mệnh thiền nguyện. Mỗi chuyến trở về để lại cho tôi nhiều cảm xúc khó tả. Nếu những lần trước trở về Quảng Ngãi trong những chương trình nghệ thuật thiện nguyện, giao lưu với bà con, thì lần này tôi có dịp đi thực tế vào tận thôn, xóm.. Tận mắt chứng kiến những gia cảnh nghèo khó, tôi vô cùng nghẹn lòng cho hoàn cảnh của họ. Tôi mong muốn tiếp tục được thực hiện nhiều chuyến thiền nguyện như thế này. Mong muốn quyên góp được nhiều hơn nữa, nhận được sự ủng hộ hơn nữa của bạn bè, mạnh thường quân để giúp đỡ được nhiều người nghèo tại đây…”.

Doanh nhân Christine Thúy Hằng, người có đóng góp lớn, tích cực cho chuyến thiện nguyện lần này bộc bạch: “Đây là lần đầu tiên tôi về miền Trung và cũng là lần đầu tiên về Quảng Ngãi. Christine Thúy Hằng mong muốn chúng ta hãy yêu thương người nghèo nhiều hơn nữa, giúp đỡ họ nhiều hơn nữa, để phần nào xóa đi những mảnh đời quá bi thương trong cuộc sống…”.