HOÀN KIẾM (HÀ NỘI): CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRÁI PHÉP, SAI PHÉP TẠI PHƯỜNG HÀNG BẠC?

An Ninh
Bài viết: 31

Theo người dân phản ánh, nhiều công trình có dấu hiệu xây dựng trái phép "khủng" tại phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội nhưng không thấy chính quyền và lực lượng chức năng xử lý khiến dư luận hoài nghi.

  Cụ thể, công trình đang xây dựng tại số 7 Cầu Gỗ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội có dấu hiệu sai phép "khủng" vẫn đang được thi công chưa có dấu hiệu dừng lại khiến dư luận bức xúc và hoài nghi về công tác quản lý trong lĩnh vực trật tự xây dựng và quản lý quy hoạch "phố cổ, phố cũ" theo chỉ đạo của TP Hà Nội và quy hoạch Thủ Đô theo luật Thủ Đô, theo chỉ đạo của Chính phủ và các văn bản có liên quan khác.

  cau-go-1-1636410338.jpg
  Công trình xây dựng tại số 7 Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm có dấu hiệu vi phạm TTXD "khủng"?
  cau-go-1-1636410338.jpg
  Công trình xây dựng tại số 7 Cầu Gỗ, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm có dấu hiệu vi phạm TTXD "khủng"?

  Theo quy định, tại phố Cầu Gỗ, quận Hoàn Kiếm chỉ cho phép xây dựng tối đa mặt ngoài là 3 tầng (chiều cao từ 6- 12m), mặt trong là 4 tầng (chiều cao tối đa là 10-16m) còn mật độ xây dựng khu vực này là 60-70% và phải có khoảng lùi nhất định. Nhưng theo quan sát, công trình đang xây dựng trên đã có thể cao tới 7-8 tầng và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến dư luận vô cùng bức xúc.

  gia-ngu3-1636410466.jpg
  Chiều cao, số tầng, khoảng lùi và mật độ cho phép đối với các công trình xây dựng tại khu vực phường Hàng bạc, quận Hoàn Kiếm.

  Trước thực trạng trên đã khiến dư luận bức xúc và không khỏi đặt ra nhiều nghi vấn, liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trên địa bàn hay còn nguyên nhân nào khác?


  Trước đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý TTXDĐT, Trưởng phòng tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý TTXD, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.

  “Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã, phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản của UBND TP nhấn mạnh.

  Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng TP Hà Nội và UBND quận Hoàn Kiếm sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm (nếu có).

  https://www.truyenthongvnn.vn/kinh-doanh-doi-song/hoan-kiem-ha-noi-cong-trinh-xay-dung-trai-phep-sai-phep-tai-phuong-hang-bac.html