Nghệ sĩ Ưu tú Thế Hiển với niềm vui nhân đôi

Trương Vĩnh Anh Duy
Bài viết: 144

Tiếp tục được Tổ chức kỷ lục Việt Nam vinh danh, thêm một lần nữa được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Bằng khen, rồi được Ban Tuyên giáo Thành Ủy TP.HCM khen tặng giải thưởng… Đó là những phần thưởng giá trị mà NSƯT Thế Hiển mang về những tháng cuối năm 2020, đón chào năm mới 2021.

  Vào ngày 20/12/2020, đã diễn ra Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 41 do Hội Kỷ lục gia Việt Nam– Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) tổ chức với chủ đề "Hoa tre - Trăm năm chỉ nở một lần. Kỷ lục gia – Trọn đời sáng tạo tinh hoa". Tại sự kiện, đã vinh danh 21 Kỷ lục gia Việt Nam với giải thưởng Hoa tre - Biểu tượng của cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam, trong đó có NSƯT Thế Hiển.


  NSƯT Thế Hiển được vinh danh tại buổi “Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 41”.

  NSƯT Thế Hiển được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Bằng khen.

  Là một nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng với những ca khúc gắn liền với màu áo lính như: Nhánh lan rừng, Hát về anh, Chuyện đời xưa đời nay, Vỏ ốc biển, Người mẹ và hoa sứ trắng, Mỗi trái tim một tấm long, Tự hào thành phố tôi yêu,… Mới đây, NSƯT Thế Hiển được Chủ tịch UBND TP.HCM tặng Bằng khen tại lễ công bố, trao giải thưởng “Cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020) và chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước”… do UBND TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật TP.HCM tổ chức, diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).


  NSƯT Thế Hiển và con trai, nhạc sĩ Bảo Huy.

  Cách đó không lâu, tại “Lễ tổng kết Trao giải thưởng sáng tác về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp với Đài Truyền hình TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM tổ chức, NSƯT Thế Hiển đã được Ban Tuyên giáo Thành Ủy TP.HCM khen tặng giải thưởng và giải A dành cho nhạc sĩ Lại Bảo Huy (con trai nhạc sĩ Thế Hiển).


  NSƯT Thế Hiển vinh dự và vui mừng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

  Dù đã ngoài 60 tuổi nhưng nhạc sĩ Thế Hiển vẫn còn hăng say sáng tác và hoạt động khá sôi nổi trong các lĩnh vực nghệ thuật và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba… NSƯT Thế Hiển cho biết: “Gần 45 năm theo nghiệp sáng tác và ca hát, tôi vẫn phơi phới sự nhiệt tình, niềm lạc quan, vẫn đi, vẫn sáng tác và ôm đàn cất cao tiếng hát. Tôi luôn yêu thành phố này và tự hào vì được sống ở đó. Và hiện nay tôi cũng thường đi- về giữa TP.HCM và Cần Thơ, cả 02 thành phố mà tôi đã có nhiều tình cảm tốt đẹp…”.


  Tác giả chúc mừng NSƯT Thế Hiển.