Người dân miền Trung vui mừng khi được gặp gỡ nghệ sĩ

Trương Vĩnh Anh Duy
Bài viết: 149

Đông đảo anh chị em trong giới nghệ sĩ đã đứng ra vận động, trực tiếp về nhiều địa phương thuộc 5 tỉnh miền Trung chịu nhiều thiệt hại bởi bão lũ.

Những ngày qua, cùng với đồng bào cả nước, người dân khắp các địa phương trong tỉnh tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ nhằm sẻ chia với những khó khăn, mất mát mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của thiên tai,… đông đảo anh chị em trong giới nghệ sĩ cũng đã đứng ra vận động, trực tiếp về nhiều địa phương thuộc 5 tỉnh miền Trung chịu nhiều thiệt hại bởi bão lũ.


Danh hài Chí Tài động viên người dân ở Quảng Bình.

Trong nhiều đoàn đến với miền Trung, chúng tôi nhận thấy có sự xuất hiện của danh hài Chí Tài tham gia cùng MC Thanh Bạch, nghệ sĩ hài Hiếu Hiền, ca sĩ Quách Beem, siêu mẫu Giả Thanh Vũ, nhóm Mắt Ngọc, nhóm Mây Trắng, Khắc Trung,… đã về 5 tỉnh miền Trung, trao tận tay các em học sinh 56.000 chiếc áo ấm… Được biết, đây là lần đầu tiên danh hài Chí Tài thực hiện chuyến thiện nguyện ngay giữa những ngày bão lũ đang hoành hành tại miền Trung để đến trực tiếp tặng quà cho các em học sinh 5 tỉnh miền Trung.


Danh hài Chí Tài cùng đoàn nghệ sĩ thiện nguyện đi vào vùng còn đang diễn ra bão ở Quảng Bình.

Danh hài Chí Tài cho biết: “Đã từ lâu, tôi muốn trực tiếp được về thăm bà con miền Trung sau những cơn bão lũ thiên tai, và đây là một sự đồng cảm rất sâu sắc của tôi với bà con, xin gửi lời động viên và chúc bà con binh an, sớm vượt qua khó khăn này. Tôi xót xa và cảm nhận được sự đau thương, tan hoang mà thiên tai gây ra cho bà con. Tại các tỉnh miền Trung nơi danh hài đến, thầy Cô và các em học sinh của các trường ở Hà Tĩnh và Quảng Bình đã 'bủa vây' danh hài xin chữ ký đón tiếp đoàn rất nhiệt tình và ấm cúng".


56.000 chiếc áo ấm đến với người dân 5 tỉnh miền Trung.

Trước khi đến miền Trung để trao quà cho học sinh và bà con vùng lũ, danh hài Chí Tài cũng đã tham gia vào một dự án âm nhạc rất ý nghĩa của nhạc sĩ Quach Beeem, với sáng tác “Miền Trung Ơi” danh hài Chí Tài đã cùng với 100 nghệ sĩ, doanh nhân và tuyển thủ thu âm để thực hiện đêm nhạc “Miền Trung Ơi” gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung… Những ngày qua, mặc dù giữa tâm bão, miền Trung đang khắc phục thiệt hại cơn bão số 13 vừa đi qua, nhưng danh hài Chí Tài cùng đoàn thiện nguyên bất chấp nguy hiểm để về tâm bão, kịp thời trao tặng và cứu trợ quà đến các em học sinh và bà con vùng rốn lũ.


Danh hài Chí Tài trao quà, tiền cho người dân miền Trung bị bão lũ.

Khi được hỏi tại sao bão đang vào mà Chí Tài vẫn chấp nhận đi trao quà tiếp cho các em nhỏ học sinh, danh hài Chí Tài trả lời không cần phải suy nghĩ là: "Vì 2 chữ Hiểu và Thương,… Hiểu là bão vào rất nguy hiểm, gió mạnh, nước dâng nhưng vì thương bà con nên tôi và mọi người chấp nhận được hết, miễn chia sẻ được với bà con những khó khăn là vui lắm rồi…".