PHƯỜNG CỔ NHUẾ 2 (BẮC TỪ LIÊM- HÀ NỘI): NHIỀU CÔNG TRÌNH CÓ DẤU HIỆU VI PHẠM TTXD

Công lý
Bài viết: 32

Theo người dân phản ánh, nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội nhưng không thấy chính quyền và lực lượng chức năng xử lý khiến dư luận hoài nghi.

Cụ thể, các công trình đã và đang xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng (Xây dựng sai phép- về chiều cao, số tầng, mật độ xây dựng không đúng như giấy phép đã được cấp,...). Nhiều công trình đã cho xây dựng vươn ra khoảng không gian công cộng từ tầng  2 trở lên, trong quá trình xây dựng thì nhiều công trình còn không được che chắn cẩn thận có thể gây mất an toàn cho người đi đường và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. 

38-40 tăng thiết giáp phường cổ nhuế 2

 Công trình xây dựng, theo phản ánh, có địa chỉ  tại đường Tăng Thiết Giáp, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm TTXD 

Đầu ngõ 394 Phạm văn Đồng

 Công trình xây dựng, theo phản ánh, có địa chỉ tại ngõ 394 đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhế 2, quận Bắc Từ Liêm đang có dấu hiệu vi phạm TTXD

Số 1- 3 ngách 2 ngõ 218 phạm văn đồng phường cổ nhuế 2

  Công trình xây dựng, theo phản ánh, tại ngách 218/2 đương Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhế 2, quận Bắc Từ Liêm cũng đang có dấu hiệu vi phạm

Trước thực trạng trên đã khiến dư luận bức xúc và không khỏi đặt ra nhiều nghi vấn, liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trên địa bàn hay còn nguyên nhân nào khác?

Trước đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý TTXDĐT, Trưởng phòng tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý TTXD, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.“Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã, phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản của UBND TP nhấn mạnh.

Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở xây dựng TP Hà Nội và UBND quận Bắc Từ Liêm sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm (nếu có).

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.