Ra mắt 'Vũ điệu 5k' đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Mộc Lan
Bài viết: 28

Vũ điệu 5K được Bộ Y tế chính thức cho ra mắt và đăng tải trên các kênh truyền thông của Bộ Y tế vào hôm nay (19/6) và được phát rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  Trong năm qua, Bộ Y tế đã cùng với các đơn vị trong và ngoài nước lan tỏa Vũ điệu rửa tay Ghen Cô Vy để khuyến cáo người dân thực hiện các bước rửa tay đúng cách để phòng, chống dịch bệnh.

  Nhằm tiếp nối lan tỏa thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế đã phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam thực hiện Vũ điệu 5K, kêu gọi người dân nghiêm túc tuân thủ và chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để cùng nhau bảo vệ sức khỏe vì một Việt Nam khỏe mạnh.

  vu-dieu-5k-1624079158.jpg
  Hình ảnh trong Vũ điệu 5k do Bộ Y tế đã phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam thực hiện.

  Đến nay, Việt Nam là quốc gia được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhờ thực hiện những biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ để nhanh chóng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh. Tỷ lệ ca mắc Covid-19 trên 1 triệu dân của Việt Nam nằm trong nhóm nước có tỷ lệ thấp nhất thế giới.

  Hiện tại, Việt Nam đang đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh thứ tư với những diễn biến phức tạp. Tính đến sáng ngày 19/6, tổng số lượng ca mắc Covid-19 từ ngày 27/4 là 9.266 ca và đã có 1.938 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

  Trong thời điểm này, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch là yếu tố quyết định để nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh. Do đó, Vũ điệu 5K được xây dựng nhằm truyền tải thông điệp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế về việc khuyến khích người dân:

  1. Chịu khó đừng đi chơi

  2. Khẩu trang đeo chẳng rời

  3. Tạm xa nhau 2 mét

  4. Thành thật khai báo nha

  5. Quan trọng là nhớ trong lòng, rửa tay sạch mọi lúc cùng thông điệp 5K.

  Đây chính là nội dung của thông điệp 5K mà Bộ Y tế đã phổ biến rộng rãi trong thời gian qua: Khẩu trang, Khử khuẩn, Giữ khoảng cách, Không tụ tập, Khai báo y tế. Lời bài hát được biên tập lại với những từ ngữ dễ thương, vui vẻ, dễ nhớ, dễ thuộc và gần gũi với giới trẻ Việt Nam.

  Vũ điệu 5K do nhạc sĩ trẻ tài năng Bùi Công Nam sáng tác. Ca khúc và vũ điệu được thể hiện bởi dàn ca sĩ trẻ được yêu mến nhất hiện nay như Emma Nhất Khanh, Lix LipB, Bongplaybang, Nguyễn Phạm Kim Hải và Đức Anh.