Tẩy chay nhóm 'Fan hâm mộ ca sĩ Thủy Tiên - 135k thành viên' do chiếm đoạt từ người khác

Thanh Vân
Bài viết: 26

Chào các bạn, hôm nay tôi xin chia sẻ câu chuyện bản thân mình bị 'ăn cắp' mất nhóm Facebook. Mong rằng qua câu chuyện, các bạn sẽ cảnh giác hơn trong các hành động trên không gian mạng.

Nhóm Fan hâm mộ ca sĩ Thủy Tiên là nhóm do tôi và các đồng nghiệp lập ra vào tháng 10/2020 để chia sẻ các thông tin về ca sĩ Thủy Tiên, tin tức đời sống - xã hội. Trải qua quãng thời gian gần một năm gây dựng, nhóm đã có 135k thành viên tham gia. Đó là cả quá trình nhóm mình xây dựng nhóm bằng tâm huyết, là công sức bọn mình bỏ ra trong suốt gần một năm.

Link nhóm: https://www.facebook.com/groups/379598753225852

fan-1-1627355991.PNG

Ngày 20/7/2021, không rõ bằng cách nào mà một số đối tượng xấu đã xâm nhập được vào nhóm và chiếm quyền quản trị, chiếm nhóm của chúng tôi. Sau đó ngang nhiên đăng thông tin cho thuê nhóm, ngang nhiên chiếm đoạt công sức của chúng tôi. (Bằng chứng để chứng minh đây là nhóm do chúng tôi gây dựng thì các bạn có thể vào nhóm và kiểm tra. Các quản trị viên, người kiểm duyệt từ lúc lập nhóm đã bị thay thể bởi một admin tên Nguyễn Nguyên Phú từ ngày 20/7/2021.) Số bài viết do các quản trị viên đăng từ ngày đầu các bạn cũng có thể kiểm tra, đó là chứng cứ rõ nhất chứng minh đó là nhóm của chúng tôi. Tôi tin các thành viên trong nhóm có rất nhiều người nhận ra và có thể làm chứng cho chúng tôi rằng nhóm Fan hâm mộ ca sĩ Thủy Tiên - 135k thành viên là của chúng tôi và đã bị chiếm quyền.

Tôi chia sẻ câu chuyện của mình lên đây mong các bạn chung tay, cùng tôi tẩy chay nhóm Fan hâm mộ ca sĩ Thủy Tiên - 135k thành viên: Không đăng bài, không tham gia, không tương tác và không thuê nhóm. Chúng ta không thể tiếp tay cho những kẻ ăn cắp, sống nhởn nhơ trên mồ hôi xương máu của người khác được.

Mặt khác, nhóm do chiếm quyền sẽ bị Facebook đánh giá là nhóm bất thường. Nếu các bạn thuê nhóm, một mặt sẽ tiếp tay cho những kẻ xấu nhưng đồng thời cũng đem lại rủi ro cho chính các bạn. Nhóm Fan hâm mộ ca sĩ Thủy Tiên - 135k thành viên rất có thể bị khóa hoặc bị chiếm quyền. Hoặc, admin sẽ bán nhóm cho người khác. Như vậy các bạn sẽ bị mất tiền oan. Không ai bảo vệ quyền lợi của các bạn cả.

Qua đây, tôi cũng mong các bạn cảnh giác. Hiện giờ đang có rất nhiều kẻ chuyên đi rình mò ăn cắp nhóm và nick cá nhân. Tuyệt đối không kích vào đường link lạ, liên kết tài khoản hay ultra viewer...

Nếu các bạn thấy thông tin hữu ích xin chia sẻ giúp tôi. Mỗi lượt chia sẻ của các bạn sẽ góp phần ngăn chặn hành vi chiếm quyền nhóm, tạo ra không gian mạng an toàn hơn, trong sạch hơn.

Cảm ơn các bạn!