TMV Ánh Nguyệt tiếp tục quảng cáo dịch vụ trái phép rầm rộ dù đã bị xử phạt?

Đặng Thùy
Bài viết: 27

Thẩm mỹ viện Ánh Nguyệt có đang quảng cáo sai nhiều dịch vụ làm đẹp xâm lấn trên cơ thể khách hàng dù đây chỉ là cơ sở thẩm mỹ thông thường?

  Thẩm mỹ viện Ánh Nguyệt chắc hẳn không xa lạ với hội "nghiện" thẩm mỹ. Không phải bởi đây là cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp uy tín mà vì tần suất quảng cáo quá dày đặc và những lời PR (quảng cáo, giới thiệu) "có cánh" trên mạng xã hội, làm ai cũng muốn kích vào.

  Chỉ một lần duy nhất gõ từ "nâng mũi" trên facebook, đã thấy fanpage TMV Ánh Nguyệt hay Đỗ Ánh Nguyệt liên tục xuất hiện trên màn hình, quảng cáo các dịch vụ tiêm filer, botox, cân cằm, nâng mũi, cân chỉnh thái dương, làm đầy mặt và đào tạo nghề…

  Một số hình ảnh fanpage TMV Ánh Nguyệt quảng cáo dịch vụ. Ảnh chụp màn hình.

  Tuy nhiên, báo chí có rất nhiều bài viết về thẩm mỹ viện Ánh Nguyệt nhưng trái ngược hoàn toàn với những gì cơ sở này quảng cáo.

  Theo đó, thẩm mỹ viện Ánh Nguyệt quảng cáo và thực hiện nhiều dịch vụ làm đẹp khi chưa được cấp phép như tiêm filer, botox, cân cằm, nâng mũi, cân chỉnh thái dương, làm đầy mặt và đào tạo nghề… và việc hoạt động không phép tại địa chỉ tại số 15 Phố Nguyễn Ngọc Doãn - Phạm Ngọc Thạch - Hà Nội; Cơ sở 2: Park 3-Vinhomes Times City-458 Minh Khai - Hà Nội).

  Ông Vũ Xuân Dũng, Phó Chủ tịch phường Quang Trung (Hà Nội) còn cung cấp một số giấy phép và biên bản xử phạt cơ sở này (phạt 1.500.000 đồng do hoạt động không biển hiệu hoặc có biển hiệu nhưng ghi không đúng so với nội dung trong giấy phép hoạt động). Trong giấy đăng ký hộ kinh doanh, cơ sở này là Spa A.N Beauty Dentel và Acaderamy nhưng lại quảng cáo là TMV Ánh Nguyệt?

  Cũng trong giấy phép, TMV Ánh Nguyệt chỉ được cấp phép chăm sóc da, triệt lông, nối mi nhưng lại nâng mũi, tiêm mông, cắt mí, cấy căng bóng da, truyền trắng da, tiêm filer má, tiêm botox thu gọn cằm - bắp tay như một bệnh viện thẩm mỹ.

  Đến nay, theo như báo chí phàn ánh, nhiều dịch vụ mới về truyền trắng, tiêm mọc tóc, làm hồng nhũ hoa, tiêm tinh chất trẻ hóa da… tiếp tục được TMV quảng cáo rầm rộ như chưa hề có việc gì xảy ra.

  Mới đây, UBND phường Quang Trung đã lập đội kiểm tra nhanh TMV Ánh Nguyệt nhưng những lần kiểm tra là TMV Ánh Nguyệt đóng cửa nên phường gặp rất nhiều khó khăn trong công tác kiểm tra, xử lý. Rồi lúc gặp được chủ cơ sở là bà Đỗ Ánh Nguyệt thì phường cũng "không phát hiện ra sai phạm".

  Đến khi PV đưa bằng chứng về dấu hiệu sai phạm trong quảng cáo của TMV này thì ông Dũng tỏ vẻ ngạc nhiên và hứa “chúng tôi sẽ xử lý TMV Ánh Nguyệt nếu hoạt động và quảng cáo sai phép".

  Việc xử lý sẽ đến đâu? Thiết nghĩ, với những dấu hiệu sai phạm kể trên của TMV Ánh Nguyệt, Sở Y tế cần vào cuộc kiểm tra, làm rõ và thông báo rộng rãi để người có nhu cầu thẩm mỹ nắm được.