'Vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020': Ghi dấu một chương trình khó quên…

Trương Vĩnh Anh Duy
Bài viết: 149

Đêm 28/12/2020 được xem một ngày có dấu ấn đặc biệt, đó là ngày thứ hai cuối cùng của năm 2020, và cũng là một khó quên đối với đông đảo nghệ sĩ, doanh nhân, nhà báo,… tham dự chương trình “Gala vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” do Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống tổ chức.

Diễn ra tại nhà hát Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH), số 03 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đakao, Quận 1, chương trình “Gala vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” do Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống tổ chức, vinh danh 50 nghệ sĩ, doanh nhân có nhiều đóng góp cho cộng đồng thời gian qua, thu hút hơn 400 khách mời và người hâm mộ.

Bà Chử Hà - TBT Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống phát biểu.

Nghệ sĩ, doanh nhân được vinh danh có trái tim nhân hậu vì cộng đồng.


     Đông đảo nghệ, doanh nhân chụp ảnh lưu niệm với BTC chương trình.

Đêm “Gala vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” có sự tham dự của bà Nguyễn Thị Mai Phương - Cục phó Cục Quản trị Văn phòng Trung ương Đảng phía Nam tại TP.HCM (T78), Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - P.Trưởng Văn phòng đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại TP HCM, ông Lâm Văn Quản - Chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM,… phía Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống có sự hiện diện của bà Chử Hà- Tổng biên tập, ông Phan Thanh Hải - Phó Tổng biên tập, ông Phạm Ngọc Toại - Phó Trưởng đại diện Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống các tỉnh phía Nam tại TP.HCM,… và "Hoa hậu thế giới người Việt 2010" Diễm Hương, tân Á khôi Du lịch Bùi Minh Anh, nhà thiết kế Quỳnh Paris,…


 Hoa hậu Mai Thanh được vinh danh ở chương trình.


     Ca sĩ Nguyên Vũ cũng được vinh danh tại chương trình này.

Một khoảnh khắc đáng nhớ là khi nhạc sĩ Quách Beem lên sân khấu nhận vinh danh thay cho cố nghệ sĩ Chí Tài. Anh đã khóc khi kể về những chuyến đi thiện nguyện với người anh của mình, rằng nếu không có mất mát đột ngột kia thì hôm nay, người đứng lên sân khấu nhận sẽ là nghệ sĩ Chí Tài. Nhạc sĩ Quách Beem kể rằng nghệ sĩ Chí Tài đã rất vui khi biết mình được lọt vào đề của của chương trình này và nói nhất định sẽ đến tham dự. “Vậy mà hôm nay, tôi lại đứng đây nhận thay anh. Với mọi người, nghệ sĩ Chí Tài là cố nghệ sĩ nhưng với tôi, anh ấy mãi là anh Chí Tài thôi”- nhạc sĩ Quách Beem nói.


Á hậu Trịnh Kim Chi và các nghệ sĩ được vinh danh ở chương trình.

Phát biểu tại chương trình “Gala vinh danh nghệ sĩ, doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” , bà Chử Hà cho biết: “Năm 2020, công chúng được chứng kiến nhiều hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ, doanh nhân Việt. Những hoạt động này của các nghệ sĩ, doanh nhân đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho công chúng, tạo ra phong trào từ thiện, giúp đỡ rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Một trong những tôn chỉ mục đích của Tạp chí Nghề nghiệp & Cuộc sống là tôn vinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong công tác công tác xã hội. Vì vậy, chúng tôi thấy cần thiết phải tổ chức sự kiện vinh danh này…”.


     Phần dẫn dắt cuốn hút của 02 MC.

Các nghệ sĩ, doanh nhân trên toàn quốc được vinh danh trong chương trình này là những người đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện ở năm 2020, nhận được nhiều bình chọn từ cộng đồng do Tạp chí Nghề nghiệp và Cuộc sống tổ chức. Với nhiều tên tuổi như: nghệ sĩ - Á hậu Trinh Kim Chi, diễn viên Lý Hương, Đoàn Minh Tài, Nguyễn Hải Yến, Hoa hậu quyền năng thế giới Nguyễn Thị Thanh Thúy, nhạc sĩ Quách Beem, diễn viên Hồ Bích Trâm, tiến sĩ Lê Văn Trung, nhà thiết kế Việt Hùng, Hoa hậu Mai Thanh,…