Vụ chuột bò trên quầy thức ăn: Aeon Việt Nam giải thích sao?

Trương Nhung
Bài viết: 76

Aeon Việt Nam đã lên tiếng xác nhận sự việc 2 con chuột bò trên các khay đựng thức ăn tại một quầy ẩm thực Việt Nam trong khu Delica tại Trung tâm mua sắm Aeon Tân Phú như khách hàng phản ánh.

  Hình ảnh chuột bò "ngang dọc" trong quầy thức ăn ở Trung tâm thương mại Aeon Mall Tân Phú (quận Tân Phú, TP.HCM) được một khách hàng chụp được vào 14h ngày 6/8. Sau đó, vị khách hàng này đã nhắn tin vào Fanpage Facebook có tích xanh của Aeon Việt Nam để phản ánh sự việc.

  Hình ảnh được cộng đồng mạng chia sẻ khiến nhiều người khiếp sợ, hoang mang.

  Ngay sau đó, phía Aeon Việt Nam đã nhanh chóng liên lạc và kiểm tra với các bên liên quan, nhận lỗi và gửi lời xin lỗi tới khách hàng:

  "Aeon Việt Nam xin nhận lỗi và gửi lời xin lỗi chân thành tới quý khách hàng vì đã để sự việc này xảy ra. Chúng tôi đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp khắc phục sự cố để đem lại sự an tâm cho khách hàng. Chúng tôi rất lấy làm tiếc về sự việc trên và sẽ thực hiện mọi biện pháp để những sự việc như vậy không xảy ra trong tương lai".

  Đồng thời, Aeon Việt Nam cũng cho biết đã thực hiện vệ sinh quầy kệ, khay đựng thức ăn, dụng cụ chế biến và sàn nhà; đóng cửa tạm thời khu vực ẩm thực Việt Nam đến khi hoàn thành xong việc sửa chữa; cũng như kiểm tra và rà soát lại toàn bộ hệ thống tủ, quầy, kệ trong khu vực Delica.

  Về quy trình quản lý an toàn thực phẩm tại Aeon Mall Tân Phú, đại diện Aeon Việt Nam cho biết các nguyên vật liệu nhập vào luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và trải qua quá trình kiểm định. Kiểm soát chặt chẽ thời hạn sử dụng khi lưu trữ và bán hàng, các sản phẩm được chế biến và bày bán tại khu vực ẩm thực tự chọn luôn được chế biến và chỉ bán trong ngày. 

  Bên cạnh lời xin lỗi của Aeon Việt Nam, vị khách hàng sau đó đã gỡ hình ảnh và bài viết đăng tải trên mạng xã hội. Dù tài khoản của khách hàng kia đã gỡ bài nhưng có dân mạng đã nhanh tay chia sẻ lại hình ảnh, đa số đều tỏ ra kinh hãi và đòi tẩy chay trung tâm thương mại nói trên.

  Aeon Mall Tân Phú là Trung tâm mua sắm đầu tiên mở kinh doanh của nhà bán lẻ Nhật Bản này. Sáu năm qua, Aeon tạo ra phong cách mua sắm mới thu hút cư dân đô thị ở các thành phố lớn

  Thành công TTTM Aeon Mall Tân Phú Celadon, sau sáu năm tập đoàn Aeon đã mở rộng với năm TTTM tại TPHCM, Hà Nội, và Bình Dương với vốn đầu tư lên đến hàng trăm triệu đô la Mỹ/trung tâm.

  Aeon dự kiến sẽ mở trung tâm thương mại thứ sáu tại Hải Phòng vào cuối năm nay và đầu tư một dự án TTTM kết hợp tạo dựng khu đô thị mới tại quận Hoàng Mai (Hà Nội) trong tương lai.