Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức 'liêm chính, bản lĩnh'

Trương Vĩnh Anh Duy
Bài viết: 149

Ngày 07/01/2021 tại Văn phòng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ về phòng, chống tội phạm (Ban Chỉ đạo 138/CP) và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

  Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021 diễn ra dưới sự chủ trì của ông Trương Hòa Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 138/CP và Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.

  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nêu rõ quyết tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức “liêm chính, bản lĩnh”, có phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ chuyên môn đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới… “Nếu trên địa bàn, lĩnh vực nào để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài về tội phạm, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hoặc có cán bộ, công chức dưới quyền tiêu cực, tham nhũng thì phải tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm người đứng đầu, xem xét điều chuyển, bố trí công tác khác”- Ông Trương Hòa Bình- Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh.

  Là những người dân, cử tri quan tâm đến các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính Phủ, Thạc sĩ- bác sĩ Võ Thị Thúy Diễm (phòng khám Nha khoa Hải Thủy- TP.HCM), hân hoan nói: “Em và gia đình rất đỗi vui mừng trước các quy định bảo vệ quyền lợi của người dân, xử lý cán bộ, công chức, viên chức có hành vi vi phạm pháp luật. Tất cả là vì xã hội công bằng, dân chủ, văn mình và hiện đại…”.

  Thạc sĩ- bác sĩ Võ Thị Thúy Diễm (người thứ hai từ trái sang).

  Cô Trần Thu Thủy, ngụ ở phường 2, thành phố Cà Mau, cũng vui mừng cho biết: “Tôi rất vui khi đất nước ngày càng phát triển, đó cũng là nhờ vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Tôi nghĩ rằng để người dân luôn tin yên, cán bộ, công chức phải là người làm gương, chấp hành tốt các quy định của pháp luật. Và nên từ chức khi đã bị phát hiện có sai trái, vi phạm pháp luật từ bản án, từ hình thức kỷ luật của cơ quan có thẩm quyền. Cán bộ, công chức phải nhận thức được công việc mình đảm nhận là để phục vụ nhân dân…”.

  Cô Trần Thu Thủy.

  Từ phát biểu đanh thép của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình về việc xử lý cán bộ, công chức có hành vi vi phạm pháp luật và cảm nghĩ của người dân về một bộ phận cán bộ, công chức thiếu tinh thần trách nhiệm, yếu về chuyên môn, nghiệp vụ, ý thức tuân thủ pháp luật chưa cao,…Mong rằng thời gian tới sẽ xử lý nghiêm các vi phạm, loại ra khỏi bộ máy những cán bộ, công chức tha hóa, biến chất.