Cư dân chung cư Ecohome 3 khốn khổ xắn quần đi làm, 'ngâm' ô tô trong biển nước

Đỗ Kiều
Bài viết: 82

Sau mỗi trận mưa lớn, hành lang phía sau tòa nhà Ecohome 3 (Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại chìm trong biển nước khiến người dân khốn đốn.

Tình trạng ngập nước sau mưa không phải là vấn đề xa lạ với cư dân tòa nhà Ecohome 3. Tuy nhiên, sau mỗi trận mưa lớn thì tình trạng càng trở nên nghiêm trọng, nước sau khi ngập rút chậm, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống cư dân.

Điển hình như trận mưa sáng hôm 26/4 vừa qua đã khiến cho nước không kịp thoát, toàn bộ hành lang phía sau tòa nhà Ecohome 3 bị ngập nặng. Hậu quả là hàng loạt ô tô của cư dân đỗ 2 bên đường đều bị ngâm trong "biển nước". Nước ngập sâu đến mức xe cứu hộ cũng khó tiếp cận để cẩu xe ô tô của cư dân ra ngoài.

cu-dan-chung-cu-ecohome-3-khon-kho-xan-quan-di-lam-ngam-o-to-trong-bien-nuoc-9-1620274470.jpg
cu-dan-chung-cu-ecohome-3-khon-kho-xan-quan-di-lam-ngam-o-to-trong-bien-nuoc-1620274470.jpg
cu-dan-chung-cu-ecohome-3-khon-kho-xan-quan-di-lam-ngam-o-to-trong-bien-nuoc-2-1620274470.jpg
cu-dan-chung-cu-ecohome-3-khon-kho-xan-quan-di-lam-ngam-o-to-trong-bien-nuoc-0-1620274470.jpg

Theo người dân sinh sống tại đây, do hành lang phía sau tòa nhà khá thấp nên việc thoát nước mỗi khi có mưa lớn sẽ bị hạn chế. Nước dâng cao và rút chậm nên đến đầu giờ chiều người dân vẫn phải lội nước mới có thể đi về nhà.

Được biết, chung cư Ecohome 3 do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô thuộc Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư. Dự án này được giới thiệu là “hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng và được quy hoạch với đầy đủ các tiện ích đạt tiêu chuẩn”, “các công trình công cộng được tối đa hóa”, “đảm bảo một môi trường sống lý tưởng cho cư dân”…

Tuy nhiên, thực tế khi phải “xắn quần”, “lội nước” mỗi khi mưa xuống, chắc hẳn cư dân sinh sống tại đây không khỏi ngán ngẩm vì cơ sở hạ tầng thiếu hoàn thiện. 

Phải chăng chủ đầu tư đã và đang “xem nhẹ” chất lượng cơ sở hạ tầng dự án? Mặc cho cư dân “sống chung với lũ” mỗi khi mùa mưa đến.

https://laodong.vn/photo/sau-mua-lon-hang-loat-xe-oto-dau-trong-chung-cu-bi-ngam-trong-bien-nuoc-902448.ldo