Cuộc thi 'Nhà thiết kế tương lai Nhí':  Sena Minh Anh đoạt danh hiệu 'Thí sinh xuất sắc nhất mùa giải'

Trương Vĩnh Anh Duy
Bài viết: 152

Trải qua hơn 7 tháng tham dự, nằm trong team NTK Phan Quốc An, với những ý tưởng táo bạo, cách thuyết trình mạch lạc, rõ ràng và gửi thông điệp hết sức có ý nghĩa. Qua nhiều vòng thi, đến vòng thi chung kết “Nhà thiết kế tương lai” Sena Minh Anh đã xuất sắc dành danh hiệu “Thí sinh xuất sắc nhất mùa giải”. 

Đây là mùa giải đầu tiên, phiên bản nhí được tổ chức bởi VTV9 ( Đài Truyền hình Việt Nam). Từ một cô bé 7 tuổi chưa hề có khái niệm về thời trang, chưa một ngày học trường lớp về thiết kế. Nhưng với năng khiếu bẩm sinh, tài năng thực sự Sena Minh Anh đã phác thảo nên những bộ sưu tập từ trong trí tượng tượng đến bản vẽ của mình. Bằng đam mê, tài năng và khả năng sáng tạo vô cùng độc đáo.., cô bé đã khiến dàn Giám khảo và huấn luyện viên qua các vòng thi không bao giờ thất vọng và thuyết phục hoàn toàn. Mặc dù những ngày đầu tiên đến với chương trình, Sena Minh Anh còn rất bỡ ngỡ vì chưa bao giờ đứng trên một sân khấu thời trang lớn. Áp lực và lo lắng đến từ các thí sinh khác, bởi các bạn, các chị hầu như ai cũng từng học và tham gia rất nhiều chương trình. Là thì sinh nhỏ tuổi nhất tại chương trình Nhà thiết kế tương lai, Sena Minh Anh đã chứng tỏ được sự trưởng thành của mình qua các vòng thi.

 
Bộ sưu tập The Galaxy xuất sắc nhất vòng Chung kết.

Model nhí trên sàn diễn của Vietnam International Fashion Festival.

Chia sẻ về cảm xúc khi đến với cuộc thi, Sena Minh Anh bộc bạch:  “Giải thưởng “Thí sinh xuất sắc nhất mủa giải” như một động lực giúp con mãi yêu và say mê với nghề thiết kế thời trang. Chương trình đã cho con có cơ hội gặp gỡ thần tượng của mình như siêu mẫu Võ Hoàng Yến, thầy NTK Sỹ Hoàng, NTK Hoàng Minh Hà, Hoa hậu Hương Giang… đặc biệt là sự giúp đỡ và dìu dắt của Huấn luyện viên - NTK Phan Quốc An đã biến những ý tưởng của con thành hiện thực…”.


Thiết kế Quốc phục Nga lấy ý tưởng từ nhà thờ thánh Basil (Xuất sắc nhất vòng bán kết).

Sau 7 tháng tham gia chương trình “Nhà thiết kế tương lai” phiên bản nhí.  Từ một gương mặt hoàn toàn xa lạ với giới mộ điệu thời trang, Sena Minh Anh đã trở thành một gương mặt nhí được các nhà thiết kế tên tuổi quan tâm, dành những lời khen tặng với niềm tin con hoàn toàn có thể trở thành một nhà thiết kế thực thụ và có tên tuổi sau này nếu tiếp tục giữ được ngọn lửa đam mê cùng định hướng đầu tư đúng đắn.


Bộ sưu tập "Be a Star" lấy cảm hứng từ sở thích, cá tính và mơ ước trở thành một ngôi sao của Sena.

Không chỉ nổi trội về khả năng sáng tạo trong thiết kế mẫu, Sena Minh Anh còn bộc lộ khả năng catwalk vô cùng chuyên nghiệp. Bước sải chân uyển chuyển và cách xoay người đầy bản lĩnh trên sàn diễn là hình ảnh ấn tượng với công chúng thời trang trong các sự kiện giải trí. Có thể nói thần thái ấn tượng, gương mặt biểu cảm và ánh hào quang tỏa sáng mỗi lần bước lên sân khấu là dấu ấn của Sena Minh Anh để lại trong lòng công chúng.

Cảm xúc sau khi kết thúc mùa giải đầu tiên cuộc thi Nhà thiết kế tương lai- phiên bản nhí. Thiên thần tài năng nhí Sena Minh Anh thổ lộ: “Qua chương trình này, cho con có cơ hội khám phá đam mê, biết được khả năng của bản thân qua từng vòng thi. Có cơ hội tiếp xúc và trở thành học trò của thần tượng là siêu mẫu Võ Hoàng Yến. Học hỏi chuyên môn từ thầy, NTK Sỹ Hoàng, NTK Hoàng Minh Hà, NTK Phan Quốc An”.  Cơ hôi tiếp xúc và làm việc với những thần tượng chuyên nghiệp trong ngành thời trang, sàn catwalk… Từ sân chơi này, Sena Minh Anh đã có những bài học trải nghiệm rất giá trị để tiếp tục có định hướng rõ ràng trong tương lại để sống với đam mê của mình.

Có thể nói với danh hiệu “Thí sinh xuất sắc nhất mùa giải” như là một nền tảng vững chắc, khẳng định tài năng và tố chất vốn có của Sena Minh Anh. Cuộc thi mở ra cho cô bé có vẻ đẹp thiên thần và tài năng vươn tầm quốc tế. Sena Minh Anh, hứa hẹn rạng danh ngành thiết kế thời trang Việt trong tương lai.