Đường phố Sài Gòn vắng lặng trong ngày đầu giãn cách xã hội

Hải Gia
Bài viết: 139

Sáng ngày 9/7, đường phố Sài Gòn trở nên vô cùng vắng lặng khi toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để phòng chống dịch Covid-19.

10 giờ sáng, đi qua những con đường lớn trong trung tâm Quận 1 từ ngã 7 Phù Đổng, đường Trần Hưng Đạo, đến Cách Mạng Tháng 8,… lác đác vài chiếc xe máy chạy qua, chưa bao giờ tôi thấy Sài Gòn yên tĩnh đến vậy. Tiếp tục di chuyển đến tuyến đường Quận 8, Quận 7,… đường phố vẫn im lặng, chỉ nghe tiếng còi xe cứu thương kêu lên từng hồi khiến tôi giật mình vì chẳng mong số ca Covid-19 sẽ tăng lên theo từng giờ.

sai-gon-1-1625905514.jpg
Đường phố Sài Gòn trở nên vắng vẻ.

Tôi dừng lại quan sát những chốt kiểm dịch và nơi bị phong tỏa vì trong khu vực có F0, khung cảnh làm việc cật lực của những anh công an, dân phòng và những tình nguyện viên ra giữa đường hướng dẫn người dân đăng kí khai báo y tế,… Họ làm việc rất tận tâm, người dân tuân thủ nghiêm túc từ việc khai báo y tế đến việc xếp hàng giữ khoảng cách khi đến các cửa hàng bày bán lương thực thực phẩm hay những anh tài xế shipper đợi những đơn hàng, người dân Sài Gòn cùng nhau giữ ý thức để chung tay phòng chống Covid-19.

sai-gon-2-1625905514.jpg
Nhóm thiện nguyện Midu Ngô chuẩn bị các phần quà mang đến khu cách ly.

Những ngày này, không ít người dân Sài Gòn được chứng kiến nhiều nhóm thiện nguyện sống vì Sài Gòn như: Nhóm thuyện nguyện Midu Ngô tại quán Xích Lô đường Trần Hưng Đạo, Quận 1,... Tình cờ tôi có cơ duyên gặp Tuấn- thành viên nhóm Midu Ngô và được Tuấn cho biết, cô chủ quán Xích Lô cũng là trưởng nhóm Ngô Mỹ Dung (Midu Ngô). Được chứng kiến cảnh chị Dung cùng với Tuấn và nhân viên quán đang vội vã vào hơn 3 ngàn hộp cơm để phân phát những nơi cách ly ở 12 quận huyện trong thành phố. Mà tôi nể phục sự tử tế của nhóm thuyện nguyện này, họ rất có tâm chăm chút từng món ăn. Tuấn chia sẻ: “Trước tiên mình phải thấy ngon thì khi những phần cơm này đến những người cần nó mới thấy ngon".

sai-gon-3-1625905514.jpg
Một khu vực bị phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 ở Quận 7.

Nói vội vài câu Tuấn phải vội vã sắp xếp từng hộp cơm để các bạn chở đi đến những khu vực cách ly. Tôi tạm biệt họ và luôn mong họ thành công trong công việc sau đại dịch này để họ có thể tiếp tục công việc thuyện nguyện một công việc đầy ý nghĩa đáng trân trọng. Dù dịch bệnh đang hoành hành nhưng Sài Gòn vẫn ấm áp tình người, thân thiện, chân tình là vậy…