Giật mình cảnh chế biến thực phẩm mất vệ sinh tại Công ty Kinh Đô Miền Bắc

Đỗ Kiều
Bài viết: 83

Tại Công ty Kinh Đô Miền Bắc, nhiều dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang diễn ra hàng ngày.

Công ty TNHH MTV Kinh Đô Miền Bắc (Km 22 Quốc lộ 5A, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) là công ty con của Tập đoàn Kinh Đô. Công ty được thành lập năm 2010 trên cơ sở hợp nhất Công ty CP Chế Biến Thực Phẩm Kinh Đô Miền Bắc và Công ty CP KiDo.

Từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ, hiện nay, Công ty Kinh Đô miền Bắc được đánh giá là một trong những công ty đạt doanh thu cao nhất trong Tập đoàn Kinh Đô. Nhiều sản phẩm bánh kẹo của công ty này là các nhãn hiệu nổi tiếng, quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam.

Là một doanh nghiệp có tiếng tăm trong lĩnh vực thực phẩm, sở hữu độ “phủ sóng” lớn như vậy nhưng Công ty Kinh Đô Miền Bắc phải lại có dấu hiệu “lơ là” việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu sản xuất?!

Theo phản ánh trên báo chí, PV sau khi nhập vai công nhân tại Công ty Kinh Đô Miền Bắc đã phải chứng kiến nhiều cảnh chế biến thực phẩm không đảm bảo vệ sinh diễn ra hàng ngày tại doanh nghiệp này.

Cụ thể, tại bộ phận HALAL, công nhân của tổ trộn bột dùng tay không đưa phomat vào máy cắt, công nhân khác đứng đổ bột với dầu và một số nguyên liệu khác vào máy mà không đeo găng tay, công nhân đổ dầu vào thùng cũng không đeo găng tay… Trong khi đó, những chiếc thùng đựng dầu được đặt la liệt dưới đất.

Tại tổ đánh bột, các công nhân cũng không đeo găng mà dùng tay không để nhồi bột trứng và bột cacao vào máy. Công nhân đứng triết những gia vị phụ gia ra từng túi bóng nhỏ cũng không đeo găng tay bảo hộ.

Không chỉ vậy, có công nhân khi đổ nguyên liệu còn “tiện thể” đưa tay luôn dưới vòi nước chảy xuống xô, cứ như thể đang rửa tay vậy…

giat-minh-canh-che-bien-thuc-pham-mat-ve-sinh-tai-cong-ty-kinh-do-mien-bac1-1618475378.jpg
giat-minh-canh-che-bien-thuc-pham-mat-ve-sinh-tai-cong-ty-kinh-do-mien-bac-1618475378.jpg
giat-minh-canh-che-bien-thuc-pham-mat-ve-sinh-tai-cong-ty-kinh-do-mien-bac2-1618475378.jpg
giat-minh-canh-che-bien-thuc-pham-mat-ve-sinh-tai-cong-ty-kinh-do-mien-bac1-1618475378.jpg
Thương hiệu lớn như Kinh Đô lại thiếu găng tay cho công nhân?

Một ngày, đôi bàn tay của công nhân cầm nắm vào biết bao vật, không ai có thể biết chắc những đôi bàn tay trần ấy đã thực sự được vệ sinh sạch sẽ chưa. Hay chúng chứa đầy vi khuẩn, mầm bệnh?

Về nguyên tắc thì việc đeo găng tay là quy định bắt buộc tại các tổ như tổ trộn bột. Tuy nhiên các công nhân “thản nhiên” không đeo như thể đó là chuyện thường tình. Theo lời một công nhân tại đây khi chỉ khi nào có “người nước ngoài” về tham quan hay đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm về thì họ mới đeo găng tay vào, lúc nào đoàn kiểm tra đi lại bỏ ra?!

Tại sao việc không đảm bảo quy tắc, quy định trong dây truyền sản xuất thực phẩm lại có thể ngang nhiên đến như thế? Chẳng lẽ Kinh Đô Miền Bắc lại không có nhân viên giám sát, nhắc nhở các công nhân của mình?

Một công ty sản xuất thực phẩm mà lại có vẻ “xem nhẹ” vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì thật đáng lo ngại.

Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc kiểm tra để làm rõ các phản ánh trên.

Link nguồn: https://thuonghieusanpham.vn/ve-sinh-an-toan-thuc-pham-tai-cong-ty-kinh-do-mien-bac-mot-dau-hoi-lon-17554.html