Khách hàng tố thịt lợn trong siêu thị Lotte Mart nghi nhiễm sán?

Đỗ Kiều
Bài viết: 83

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện bài viết của một khách hàng phản ánh việc thịt lợn mua tại siêu thị Lotte Mart có “dấu hiệu lạ” đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cụ thể, chị N.D.H. cho biết, chiều ngày 20/9 vừa qua, chị có mua thực phẩm và các mặt hàng cho gia đình tại siêu thị Lotte Mart có địa chỉ tại 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Tại đây, chị H. đã mua một miếng “thịt ba rọi heo” nặng gần 500 g với mức giá gần 90.000 đồng.

Về nhà, chị H. tiến hành rã đông thịt, rửa sạch rồi luộc chín. Đến khi thái ra để sử dụng, chị H. bàng hoàng phát hiện bên trong miếng thịt có những dấu hiệu rất lạ.

Theo chị H., dưới lớp da và mỡ của miếng thịt có những đốm đen lạ. Khi khía dọc theo những đốm đen này, chị quan sát thấy có những vệt dài giống như sán lợn. Chưa hết, trên thớ thịt còn xuất hiện những đốm thâm khác.

​Ảnh: Mạng xã hội Facebook

Vì những dấu hiệu lạ trên, chị H. không dám cho gia đình sử dụng miếng thịt này nữa. Đồng thời, chị H. cũng chia sẻ sự việc lên mạng xã hội để mọi người cùng biết và cảnh giác. 

Sau khi được đăng tải lên mạng xã hội, bài viết của chị H. đã thu hút được sự quan tâm lớn của cư dân mạng và nhận được nhiều lượt like, bình luận. Trong đó, không ít người cũng bày tỏ sự bức xúc, băn khoăn về chất lượng hàng hóa, dịch vụ tại Lotte Mart - một hệ thống siêu thị lớn và có uy tín nhất định. 

“Ôi đây là con sán à em? Chị gặp mấy lần mà ko biết...”, một tài khoản mạng xã hội Facebook có tên Diep Sa bình luận.

Được biết, sau khi sự việc được đăng tải lên mạng xã hội, phía Lotte đã tìm đến nhà chị H. đẻ lấy mẫu miếng thịt ba rọi nghi nhiễm sán đi kiểm nghiệm nhưng chị H. không đồng ý. 

“Sau khi tôi đăng thông tin này lên mạng xã hội, cũng có một người xưng là nhân viên của bên siêu thị Lotte đến lấy mẫu để đi kiểm nghiệm. Nhưng là một khách hàng lâu năm, luôn tin dùng, ủng hộ siêu thị này, tôi không thể chấp nhận sự việc này. Vì vậy, tôi đã yêu cầu giám định độc lập tại cơ quan có chức năng để làm rõ sự việc”, chị H. thông tin trên báo chí.

Hiện chưa có thông tin về kết quả kiểm nghiệm miếng thịt lợn có “dấu hiệu lạ” nói trên, tuy nhiên qua sự việc, người tiêu dùng nên cẩn trọng trang bị cho mình những cách nhận biết thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn để sáng suốt trong việc lựa chọn thực phẩm cho gia đình.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên sản phẩm thịt của được bày bán tại hệ thống siêu thị Lotte Mart bị khách hàng “tố” có dấu hiệu lạ. Trước đó, hồi tháng 6/2017, sản phẩm thịt bò tại Lotte Mart Gò Vấp (TP.HCM) cũng bị khách hàng phản ánh là có dòi bên trong. Tuy nhiên, thời điểm đó, cả Lotte Mart và đơn vị cung cấp sản phẩm thịt bò cho hệ thống siêu thị này đều không đứng ra nhận trách nhiệm rõ ràng khiến khách hàng bức xúc.


Ảnh: Đời sống Plus/GĐVN

Theo thông tin trên báo chí, ngày 22/6/29017, anh Trần Quang Vũ (Q. Gò Vấp, TP.HCM) và nhóm bạn đã chọn mua 2 vỉ bắp bò với tổng giá trị sản phẩm là 114.100 đồng tại siêu thị Lotte Mart Gò Vấp. Khi mang sản phẩm về để chế biến, anh Vũ phát hiện con vật nhìn giống con dòi bò ra từ một lỗ nhỏ của miếng thịt bên trong bao bì sản phẩm (chưa bóc bao bì).

Anh Vũ và nhóm bạn đã chụp ảnh và quay clip sản phẩm rồi tới siêu thị trình bày sự cố ngay trong đêm khuya. Tuy nhiên, do siêu thị đóng cửa nên anh đành trở về. Sáng hôm sau, anh Vũ lên siêu thị để khiếu nại về sản phẩm. Tại đây, một nữ nhân viên chăm sóc khách hàng của siêu thị đã xác minh vụ việc, xác nhận rằng bao bì vẫn chưa được bóc ra.

“Thời điểm xác nhân vụ việc, nhân viên tại siêu thị đã đề nghị tôi lấy lại sản phẩm, trả lại tiền và tặng tôi một sản phẩm khác nhưng tôi không đồng ý. Thực tế, đại diện của siêu thị này tỏ ra khá thiện chí khi xác nhận vụ việc, nhưng rõ ràng, sản phẩm của siêu thị này có vấn đề… Một sinh vật lạ xuất hiện và chui ra từ một lỗ nhỏ của miếng thịt thì chắc chắn công tác bảo quản thực phẩm tươi sống của siêu thị này không đảm bảo hoặc là siêu thị này nhập hàng từ một nơi nào đó có nguồn gốc không rõ ràng?”, anh Vũ bức xúc.

Về phía Lotte Mart, siêu thị này thừa nhận sự việc trên báo chí rằng có xảy ra vụ việc khiếu nại và đã trực tiếp làm việc với phía khách hàng nhằm giải quyết vụ việc thông qua thương lượng. Tuy nhiên, vụ việc không được phía khách hàng đồng ý.

“Sáng 23/6/2017, khách hàng quay lại quầy dịch vụ khách hàng tại Lotte Mart Gò Vấp phản ảnh sản phẩm bắp bò có sinh vật lạ bên trong và gửi chúng tôi xem hình ảnh và clip kèm theo. Chúng tôi đã nhanh chóng ghi nhận phản hồi của khách hàng và đồng thời mời khách hàng mang sản phẩm đến để bộ phận kiểm định có căn cứ phản hồi khách hàng một cách khách quan”.

Liên quan đến sự việc, bà Trương Thị Đồng - Giám đốc Công ty TNHH Trung Đồng (doanh nghiệp cung cấp thịt bò cho Lotte Mart) phát ngôn trên báo chí, cho rằng một con dòi to như vậy mà tại sao khách hàng không nhìn thấy? Sự xuất hiện của con dòi là do người tiêu dùng không lựa chọn kỹ trước khi mua!? Bà Đồng còn nhấn mạnh: “Tôi có thể nhặt một con dòi vào miếng thịt bò này rồi đi trình báo vẫn được”.

Phát ngôn nghi ngờ người tiêu dùng cố tình bỏ con dòi vào miếng thịt bò như một sự chối bỏ trách nhiệm khiến khách hàng bức xúc. Và Lotte phải chăng Lotte Mart đã quá tin tưởng vào nhà cung cấp sản phẩm?