PHƯỜNG MỸ ĐÌNH 1 (QUẬN NAM TỪ LIÊM- HÀ NỘI): NHIỀU CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG CÓ DẤU HIỆU VI PHẠM "KHỦNG"

Cuộc Sống
Bài viết: 31

Theo người dân phản ánh, nhiều công trình xây dựng có dấu hiệu vi phạm trật tự xây dựng tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội nhưng không thấy chính quyền và lực lượng chức năng xử lý khiến dư luận hoài nghi.

  Cụ thể, một số công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép, vi phạm trật tự xây dựng như xây vượt tầng, vượt chiều cao, mật độ cho phép, tum xây tràn ra quá diện tích cho phép, ban công biến thành phòng, lửng cũng có thể biến tướng thành tầng,... và trong quá trình xây dựng một số công trình còn chưa che chắn cẩn thận gây ô nhiễm môi trường và có nguy cơ mất an toàn cho người lao động và những người đi lại sinh hoạt xung quanh công trình.

  16-18 ngõ 97 đình thôn phường mỹ đình 1 7 tầng

  Công trình xây dựng trong ngõ 97 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm TTXD

   

  Số 7 ngách 180.25 đường đình thôn phường mỹ đình 1 7 tầng

   Công trình xây dựng tại số 7 ngách 180/25 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm TTXD

   

  Số 7 ngõ 128 đường đình thôn phường mỹ đình 1 6 tầng

  Công trình xây dựng tại số 7 ngõ 128 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm TTXD

   

  Số 8 ngõ 154 đình thôn phường mỹ đình 1

  Công trình xây dựng tại số 8 ngõ 154 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm TTXD "khủng"

   

  Số 18 ngõ 1 đình thôn phường mỹ đình 1

  Công trình xây dựng tại số 18 ngõ 1 đường Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm TTXD

   

  Số 37 ngõ 402 đường mỹ đình phường mỹ đình 18 tầng

  Công trình xây dựng tại số 37 ngõ 402 đường Mỹ Đình, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm có dấu hiệu vi phạm TTXD

  Trước thực trạng trên đã khiến dư luận bức xúc và không khỏi đặt ra nhiều nghi vấn, liệu có sự lơ là trong công tác quản lý trên địa bàn hay còn nguyên nhân nào khác?
  Trước đó, UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường sự chỉ đạo, điều hành, kiểm tra, giám sát trách nhiệm của đội trưởng Đội quản lý TTXDĐT, Trưởng phòng tài nguyên – Môi trường, Trưởng phòng Quản lý đô thị, trách nhiệm của UBND và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn trong quản lý TTXD, đảm bảo tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn phải được kiểm tra kiên quyết, xử lý kịp thời, dứt điểm các vi phạm ngay từ khi mới phát sinh, không để công trình vi phạm xây dựng hoàn thiện đưa vào sử dụng mới xử lý, cưỡng chế.“Trách nhiệm trước hết thuộc về người đứng đầu các xã, phường, nếu để xảy ra vi phạm sẽ bị đình chỉ công tác. Trường hợp cần thiết, có thể tạm dừng công tác điều hành của các Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn cho đến khi xử lý xong vi phạm”, văn bản của UBND TP nhấn mạnh.

  Kính đề nghị UBND TP Hà Nội, Sở xây dựng TP Hà Nội và UBND quận Nam Từ Liêm sớm vào cuộc kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến sai phạm (nếu có).