Quảng Ngãi: Gần 250 triệu đồng dành cho người già và hộ nghèo tại xã Phổ Thuận, Đức Phổ

Trương Vĩnh Anh Duy
Bài viết: 152

Chiều ngày 02/11/2020 tại xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, đoàn thiện nguyện 'Trái tim nhân ái' cùng doanh nhân và nghệ sĩ đã về địa phương trao gần 250 triệu đồng và quà cho bà con khắc phục hậu quả thiên tai cơn bão số 9.

Tại hội trường xã Phổ Thuận, đoàn thiện nguyện đã trao 116 xuất quà là tiền mặt, mỗi xuất 1 triệu đồng cho các cụ già. Ngoài ra, trao tặng 50 triệu đồng cho 50 em học sinh gia đình khó khăn của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận. Trao tặng 15 triệu đồng cho Trường Mầm Non và 20 triệu đồng cho Trường Tiểu học xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ…


Đoàn thiện nguyện trao tiền măt, quà cho các em học sinh tiểu học Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ.

Đoàn thiện nguyện vui mừng trước sự chào đón của người dân xã Phổ Thuận.

Ngoài quà là tiền mặt, các cụ già còn nhận thêm quà tặng là dầu gió xanh...  Đến xóm 23, thôn vùng 5, xã Phổ Thuân, đoàn thiện nguyện gặp gỡ các hộ gia đình có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng. Đoàn thiện nguyện gặp gỡ một hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt… Ngôi nhà anh  Phạm Văn  Lành (xóm 23, thôn vùng 5 xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ) bị tốc mái hoàn toàn trong cơn bão số 9, bản thân anh bị mắc bệnh nan y. Đoàn thiện nguyện nghệ sĩ và doanh nhân đã trao tặng hơn 30 triệu đồng cho anh khám chữa bệnh và sửa nhà… 


Số tiền mặt, quà kịp thời, nghĩa tình của Đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” cùng nghệ sĩ và doanh nhân đã phần nào sưởi ấm tấm lòng người dân tại xã Phổ Thuận.

Ngoài ra đoàn thiện nguyện cũng quyết định trao tặng thêm cho 2 hộ dân khác cũng có nhà bị hư hỏng nặng trong xóm số tiền 4,5 triệu đồng. Tổng phần quà là tiền mặt trao tặng tại xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ vừa qua lên đến gần 250 triệu đồng…

Các em học sinh có mặt tại buổi lễ trao tiền, quà,…

Địa phương cũng rất mong nhận được sự ủng hộ, chia sẻ giúp đỡ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân… Để các gia đình nghèo và cận nghèo phần nào khắc phục khó khăn vươn lên thoát nghèo.


Ông Phạm Ngọc Toại, Trưởng đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái”, là một người con ở xã Phổ Thuận trao tiền tận tay người dân.


Đoàn thiện nguyện vui mừng trước sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của chính quyền địa phương.

Anh Nguyễn Văn Đức- cán bộ Văn hóa- xã hội xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ cho biết: “Phổ Thuận là một xã thuần nông. Đời sống người dân còn khó khăn. Toàn xã hiện có 124 hộ nghèo và 121 hộ cận nghèo. Hiện tại chính quyền địa phương cũng có các chính sách hổ trợ hộ nghèo và cận nghèo như: Tạo điều kiện cho bà con vay vốn tín dụng với lãi xuất thấp hoặc không lãi xuất để cải tạo kinh tế. Ngoài ra chính sách đào tạo việc làm cũng đang áp dụng và ưu tiên cho đối tượng này. Tuy nhiên khó khăn lớn nhất hiện nay là đầu ra, để có việc làm cho các đối tượng hộ nghèo và cận nghèo sau đào tạo nghề còn hạn chế và chưa bền vững…”.